Tiết lộ thông tin cá nhân trên mạng bị phạt nặng

Mức phạt đến 20 triệu đồng và cũng áp dụng cho trường hợp tiết lộ mật khẩu máy tính của người khác…

Ngày 31/1, hạn cuối cùng đăng ký thông tin cá nhân thuê bao trả trước Trộm cắp, chiếm đoạt, mua bán, trao đổi, tặng cho, sửa chữa hoặc tiết lộ mật khẩu, mã truy cập máy tính, chương trình máy tính của người khác có thể bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng.

Quy định này được nêu trong Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện do Bộ Thông tin Truyền thông soạn thảo.

Mức phạt này cũng áp dụng với các trường hợp mua bán, trao đổi, tặng cho, sửa chữa, thay đổi hoặc tiết lộ thông tin riêng hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân trên mạng mà không được phép của chủ sở hữu; Trộm cắp, chiếm đoạt, mua bán, trao đổi, sử dụng hoặc tiết lộ tài khoản, mật khẩu, quyền truy cập vào các ứng dụng, dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng.

Còn nếu trộm cắp, mua bán, trao đổi, tiết lộ, sử dụng trái phép thông tin thẻ tín dụng của người khác; Vượt qua cảnh báo, mã truy cập, tường lửa, sử dụng quyền quản trị của người khác truy cập bất hợp pháp vào mạng hoặc thiết bị số của người khác chiếm quyền điều khiển; can thiệp vào chức năng hoạt động của thiết bị số; lấy cắp, thay đổi, hủy hoại, làm giả dữ liệu hoặc sử dụng trái phép các dịch vụ có thể bị phạt từ 30-50 triệu đồng.

Cùng với đó, hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính, buộc xóa bỏ các thông tin số vi phạm…/.


Theo (vov.vn) - L.T