Tiết lộ thực đơn trong tù của cựu nữ Tổng thống Hàn Quốc

Công chúng Hàn Quốc tò mò với cuộc sống trong tù của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới nỗi theo dõi sát sao thực đơn hàng tuần của các tù nhân Trại tạm giam Seoul.

Theo trang tin Dispatch, thức ăn tại Trại tạm giam Seoul còn ngon hơn cả bữa ăn dành cho học sinh tại các trường ở mức trung bình. Thực đơn gồm cả các món ăn phương Tây như bánh mì, súp, salad cũng như ẩm thực truyền thống Hàn Quốc như canh bánh gạo, miến trộn chapjae và thịt hầm kim chi.

Ảnh: Korea Herald

Thực đơn cũng đặc biệt chú trọng tới sức khỏe của các tù nhân tại Trại tạm giam Seoul với thịt gà hầm và súp thịt bò rong biển.

"Trước kia, các tù nhân chỉ được ăn cơm đỗ, nhưng giờ mọi thứ đã thay đổi", theo một bản tin trên đài truyền hình KBS vào năm 2015.

Một bữa ăn tại Trại tạm giam Seoul có giá xấp xỉ 1.500 won (30.000 đồng).

Đa số cộng đồng mạng Hàn Quốc đều thể hiện sự bất bình với thực đơn trên vì cho rằng những người đã phạm tội lại đang được sống trong môi trường còn tốt hơn cả những công dân tuân thủ luật pháp.

Thậm chí một cư dân mạng còn tỏ ra giận dữ và hoài nghi về việc các tù nhân được ăn những bữa ăn tươm tất.

"Nhiều sinh viên không có đủ tiền cho một bữa ăn nóng, phải nhịn đói hoặc mua kimbap (cơm cuộn rong biển) từ các cửa hàng tiện lợi. Làm thế nào mà cựu tổng thống, người phạm trọng tội với đất nước, lại được đối đãi tốt như vậy?".

Theo Vietnamnet.vn