Tiêu hủy trên 700 vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi bị cấm

(Baonghean.vn)- Ngày 10/11, Công an huyện Quỳ Hợp đã tiến hành tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm bị cấm đã được các ngành chức năng vận động nhân dân giao nộp và thu giữ trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Công an huyện Quỳ Hợp đọc quyết định tiêu hủy vũ khí thô sơ và các đồ chơi nguy hiểm

Tổng số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tiêu hủy trong đợt này gồm có 10 loại: Trong đó có 64 khẩu súng tự chế, 5 khẩu thể thao, 54 khẩu súng hơi cồn; 163 dao kiếm kim loại các loại, 4 côn gỗ, sắt; Công cụ hỗ trợ 2 gậy điện, 38 súng nhựa các loại, 269 dao kiếm nhựa, 50 kích điện; 200g đạn chì và 9,5 kg pháo cối, 102 cây pháo hoa, 70 ống pháo diêm, 3 quả pháo công sư... Sau khi được kiểm tra kỹ lưỡng, toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ nói trên được đốt và phá bỏ hoàn toàn.

Tiêu hủy các loại vũ khí

Số lượng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ này được lực lượng Công an huyện Quỳ Hợp thu giữ từ năm 2013 đến nay thông qua các buổi tuyên truyền, phát động quần chúng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện giao nộp vũ khí trái phép và được công an huyện thu giữ từ các vụ vi phạm hành chính./.

Phan Giang