Tiểu thương chợ Vinh dán nhãn mác vào hàng hóa khi thấy lực lượng chức năng

(Baonghean.vn) - Khi thấy lực lượng chức năng kiểm tra, các tiểu thương hàng bánh kẹo, mứt Tết tại chợ Vinh vội vàng lấy nhãn mác dán vào hàng hóa để chứng minh hàng có nguồn gốc xuất xứ.
Sáng 10/1, Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an TP.Vinh và BQL chợ Vinh tiến hành kiểm tra các gian hàng bánh kẹo, mứt Tết tại khu vực chợ Vinh.
Lực lượng chức năng kiểm tra các gian hàng bánh kẹo tại chợ Vinh sáng 10/1. Ảnh: Q.A

Theo ghi nhận của P.V, các gian hàng bánh kẹo tập trung chủ yếu tại khu vực đình Tây chợ Vinh. Những loại bánh kẹo này được bán theo cân với giá từ 30.000 - 50.000 đồng/kg, loại cao cấp hơn được quảng cáo là kẹo “nhập ngoại” như sô-cô-la, kẹo dẻo, kẹo ngũ cốc có giá từ 120.000 - 150.000 đồng/kg...

Quá trình kiểm tra cho thấy, nhiều loại bánh kẹo bày bán tại đây vẫn không có nhãn mác để chứng minh nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là các loại kẹo cân, kẹo yến, mứt Tết... mặc dù trước đó, lực lượng chức năng đã thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở.
Các tiểu thương vội vàng dán nhãn mác khi lực lượng chức năng xuất hiện. Ảnh: Q.A

Điều đáng nói, khi thấy lực lượng chức năng, các tiểu thương vội vàng lấy nhãn mác để dán vào hàng hóa để đối phó. Một chủ gian hàng phân trần: "Tất cả bánh kẹo tại đây đều có nguồn gốc xuất xứ cả, nhưng khi lấy từ bao lớn chia nhỏ ra để bán lẻ thì chúng tôi "quên" dán nhãn...".

Sau khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và xử phạt 5 tiểu thương vì bán hàng không có nhãn mác chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thu giữ 5 yến kẹo để tiêu hủy.
Tiểu thương vi phạm bị lập biên bản. Ảnh: Q.A

Cuối năm là thời điểm sức mua người dân tăng cao, nhất là các loại hàng bánh kẹo, thực phẩm, do đó, chúng tôi đã lập tổ liên ngành để tiến hành kiểm tra tại các khu chợ. Đối với những tiểu thương bị lập biên bản hôm nay nếu quá trình kiểm tra tiếp tục tái phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Đội trưởng Đội QLTT số 3

Tin liên quan

Thị trường Nghệ An im ắng khi giá vàng nhảy múa

Thị trường Nghệ An im ắng khi giá vàng nhảy múa

(Baonghean.vn) - Giá vàng lập đỉnh 7 năm vào ngày 8/1 rồi quay đầu giảm nửa triệu đồng/lượng vào ngày 9/1. Ở Nghệ An, việc giao dịch khá trầm lắng, dù đây là thời điểm sát Tết, sức mua thường tăng cao.
Cử tri Nghệ An lo lắng về công tác quản lý thị trường và thực trạng gian lận thương mại

Cử tri Nghệ An lo lắng về công tác quản lý thị trường và thực trạng gian lận thương mại

(Baonghean.vn) - Tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với UBND tỉnh và các cơ quan liên quan về nội dung công tác quản lý thị trường, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khá sôi nổi. Báo Nghệ An đã ghi nhận được một số ý kiến của cử tri xung quanh vấn đề này.

Các tin khác