TikToker Nờ Ô Nô mất kênh, cơ quan chức năng 'sờ gáy': Cái giá của nội dung 'bẩn'

Theo Thạch Anh (Thanhnien.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Vụ TikToker Nờ Ô Nô bị 'sờ gáy', khóa tài khoản vĩnh viễn là cái giá cho việc xây dựng nội dung 'bẩn' trên mạng xã hội.
TikToker Nờ Ô Nô mất kênh, cơ quan chức năng 'sờ gáy': Cái giá của nội dung 'bẩn' ảnh 1

Nờ Ô Nô vấp phải làn sóng phản ứng của cư dân mạng vì có những phát ngôn thiếu chuẩn mực với người lớn tuổi.

Cơ quan chức năng 'sờ gáy' vì video có nội dung gây bức xúc

Những ngày qua, TikToker Nờ Ô Nô trở thành cái tên được quan tâm vì có thái độ xem thường, xúc phạm người lớn tuổi. Trong video được đăng tải trên trang cá nhân, nhà sáng tạo nội dung này hỏi một bà cụ về món ăn yêu thích, sau đó tìm mua và gửi tặng. Tuy nhiên, anh lại đưa ra những phát ngôn như: "Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”, “Phở rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa hả” hay “Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”…

Thái độ bất kính của Nờ Ô Nô dành cho người lớn tuổi khiến cư dân mạng lẫn nhiều sao Việt phẫn nộ. Hoa hậu Diễm Hương, diễn viên Nhâm Phương Nam, người mẫu Lê Thúy... lên tiếng kêu gọi tẩy chay, từ chối sử dụng dịch vụ của bất kỳ quán ăn nào mời Nờ Ô Nô review. Trước làn sóng chỉ trích của dư luận, TikTok khóa tài khoản của Nờ Ô Nô vĩnh viễn, đồng thời khẳng định không khoan nhượng trước bất kỳ nội dung hay hành vi nào vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

TikToker Nờ Ô Nô mất kênh, cơ quan chức năng 'sờ gáy': Cái giá của nội dung 'bẩn' ảnh 2

Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đang tìm TikToker Nờ Ô Nô để làm rõ clip xúc phạm người khác.

Cùng thời điểm, lãnh đạo Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết đang liên hệ với TikToker Nờ Ô Nô để làm việc về một số clip đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc những ngày qua. Thanh tra Sở cho biết biện pháp xử lý sẽ được đưa ra trên cơ sở nội dung làm việc, giải trình của đương sự.

Bài học cho nhà sáng tạo nội dung "bẩn"

Trao đổi với chúng tôi, Hoa hậu Diễm Hương đồng tình với việc khóa tài khoản của Nờ Ô Nô sau khi người này có những phát ngôn lệch chuẩn. Tuy nhiên, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 cho rằng về cơ bản, người này có thể tiếp tục lập một kênh khác, điều quan trọng là "người xem có triệt để không quan tâm các nội dung như thế hay không". Theo Diễm Hương, việc nghiêm khắc xử lý những kênh có nội dung bẩn là điều cần thiết.

TikToker Nờ Ô Nô mất kênh, cơ quan chức năng 'sờ gáy': Cái giá của nội dung 'bẩn' ảnh 3

MC Vũ Mạnh Cường cho rằng cần siết chặt việc quản lý các sản phẩm văn hóa có sức lan tỏa hiện nay.

Trước đó, Diễm Hương là một trong những sao Việt phản ứng mạnh mẽ khi theo dõi vụ việc của Nờ Ô Nô. Người đẹp cho rằng hiện nay, giới trẻ sử dụng mạng xã hội rất nhiều nên "các nội dung và cách làm PR bẩn kiểu này đã ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ trẻ em và thanh thiếu niên". "Với suy nghĩ non nớt chưa hoàn chỉnh, các em sẽ dễ hiểu sai cách giúp đỡ người khác và xa hơn là tôi lo các em nghĩ việc ăn nói như vậy với người lớn tuổi là việc rất bình thường", cô nói.

MC Vũ Mạnh Cường nói thời điểm vụ việc xảy ra, anh xem đoạn clip lên tiếng của Nờ Ô Nô và không khỏi lo lắng khi người này chưa nhận ra lỗi sai của mình. Theo nam MC, vụ việc của Nờ Ô Nô cũng là hệ lụy từ một số chương trình truyền hình hiện nay. "Thông qua câu chuyện này, mong rằng nơi quản lý văn hóa, nghệ thuật có động thái siết chặt hơn, quản lý tốt hơn để những sản phẩm có sức truyền bá rộng sẽ trong sáng, sạch sẽ hơn để định hướng cho người xem", Vũ Mạnh Cường nói.

TikToker Nờ Ô Nô mất kênh, cơ quan chức năng 'sờ gáy': Cái giá của nội dung 'bẩn' ảnh 4

Ca sĩ Duyên Quỳnh cho rằng việc Nờ Ô Nô bị xóa kênh là đúng vì trước đó, người này liên tục làm clip câu view và có động thái thách thức dư luận.

Ca sĩ Duyên Quỳnh không đồng tình với văn hóa nói bậy, miệt thị người lớn tuổi. Theo cô, tài khoản TikTok này liên tục làm những clip có nội dung công kích để câu view, sau đó lại là hành động thách thức dư luận nên phải có hình phạt thích đáng để làm gương. Cô chia sẻ: "Bị xóa kênh là đúng. Và tôi cũng ủng hộ việc các nghệ sĩ đang tham gia phong trào tẩy chay content bẩn. Đó là cách nhanh nhất để các bạn tỉnh ngộ ra giữa thời đại danh tiếng ảo quá dễ dàng".

Theo Duyên Quỳnh, thời gian gần đây, những cái tên nổi đình đám đa số là các "thánh chửi", "thánh review phản cảm"... Thậm chí, có trường hợp đòi gặp mặt để giải quyết những tranh cãi trên mạng xã hội. Nữ ca sĩ cho rằng nếu không có biện pháp quản lý mạng xã hội siết chặt hơn thì những nề nếp văn hóa sẽ bị mất dần và "thay bằng hàng loạt những phiên bản xấu như bạn TikToker kia".

Nhâm Phương Nam cho rằng việc Nờ Ô Nô bị xóa kênh là minh chứng cho việc những quy chuẩn đạo đức của cha ông vẫn được tôn trọng. Theo anh, trường hợp của TikToker này là một tấm gương cho những nhà sáng tạo nội dung số. "Tôi nghĩ nó là sự giáo dục dành cho các bạn sáng tạo nội dung lệch quy chuẩn".

Tin mới

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.