Tìm kiếm và tôn vinh khoảnh khắc đẹp của quê hương

(Baonghean.vn) - Sáng 19/10, tại TP Vinh, Sở VH-TT&DL tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi và Triển lãm ảnh du lịch Nghệ An năm 2014. 
 
Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội LH VHNT tỉnh, các đơn vị trực thuộc Sở VH-TT&DL, CLB Nhiếp ảnh Nghệ An và Hà Tĩnh, đại diện các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn. 
Trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Cảnh Hùng với tác phẩm Huyền thoại thác Sao Va.
Trao giải khuyến khích
Cuộc thi Ảnh du lịch Nghệ An năm 2014 nhằm mục đích tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp trong lĩnh vực du lịch để xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch của tỉnh nhà ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả. Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 308 tác phẩm của 38 nghệ sĩ nhiếp ảnh. Ban giám khảo đã lựa chọn 80 tác phẩm vào vòng chung khảo.
Triển lãm ảnh đạt giải
Trong số 80 tác phẩm được chọn để triển lãm, có 4 tác phẩm đạt giải khuyến khích, 3 tác phẩm đạt giải ba, 2 tác phẩm đạt giải Nhì, Giải Nhất được trao cho tác phẩm Huyền thoại thác Sao Va của tác giải Nguyễn Cảnh Hùng. Dịp này, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã cấp bằng chứng nhận cho 6 tác phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba.
 
Ngô Kiên