Tìm thân nhân cho người phụ nữ quê Nghệ An bị thất lạc ở biên giới

(Baonghean.vn) - Tối 18/5, một người dân ở Cao Bằng bắt gặp người phụ nữ quê Nghệ An thất lạc ở biên giới giáp Trung Quốc. Người này đã liên hệ nhờ cộng đồng chung tay giúp đỡ.

Theo thông tin của cô gái trẻ tên Quỳnh Hoa sinh sống tại tỉnh Cao Bằng cho hay, tối 18/5, cô bắt gặp một người phụ nữ mang bầu đang lang thang vật vờ tại một bãi đất trống gần biên giới với Trung Quốc.

Người phụ nữ thất lạc tên Thanh. Ảnh: Q.H
Người phụ nữ thất lạc. Ảnh: Q.H

Qua hỏi han thông tin, người phụ nữ này cho biết mình tên Thanh (hoặc Thành) quê ở Nghệ An, người dân tộc Khơ mú nhưng không nhớ rõ ở huyện nào.

Trong túi xách của người phụ nữ này có một tờ giấy của cơ quan chức năng Trung Quốc, chị Hoa nhờ người dịch thông tin ghi trên đó cho biết: Đây là văn bản của cơ quan chức năng Trung Quốc cấm chị Xeo Thị Thành (hoặc Thanh - PV) xuất nhập cảnh sang Trung Quốc 3 năm. Thông tin cũng cho hay, chị Thanh sinh ngày 12/5/1984.

Tờ giấy được cho là biên bản của cơ quan chức năng Trung Quốc mà người phụ nữ mang theo. Ảnh: Q.H
Tờ giấy được cho là biên bản của cơ quan chức năng Trung Quốc mà người phụ nữ mang theo. Ảnh: Q.H

Sáng 19/5, qua trò chuyện thêm, chị Quỳnh Hoa cho biết, chị Thanh nói mình nhớ tên bố đẻ là Puôn Li O, mẹ đã mất, chồng tên là Thoai và có 1 cậu con trai 7 tuổi đang học lớp 2 tên là Teng.

Hiện tại, chị Quỳnh Hoa đang cưu mang chị Thanh và mong cộng đồng chia sẻ, giúp tìm địa chỉ, người nhà của chị Thanh để chị sớm được đoàn tụ với gia đình. Số điện thoại chị Quỳnh Hoa: 0946.993.758

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.