Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá

Đến 17h chiều 23-1, nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá ở xã Yên Lâm huyện Yên Định, Thanh Hoá đã được tìm thấy. 

Như vậy, sau hơn 1 ngày đêm tìm kiếm tích cực với hơn 200 người tham gia tìm kiếm, đào bới hàng nghìn m3 đá, lực lượng chức năng đã tìm được cả 8 người bị nạn.
 
Lực lượng chức năng cứu nạn trong đêm.
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 10h ngày 22-1, tại mỏ khai thác đá của Doanh nghiệp tư nhân Tuấn Hùng,ở thôn Đông Sơn, xã Yên Lâm, hậu quả làm 7 người chết, 1 người bị thương nặng.
 
Trực tiếp đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo việc tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân. Công an tỉnh Thanh Hoá và Sở Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã cử hàng trăm cán bộ xuống hiện trường phối hợp tìm kiếm, đồng thời tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
Ngày 23-1, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo việc tìm kiếm cứu nạn  trong vụ sập mỏ đá ở Yên Định.
 
Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn và các Bộ: Quốc phòng, Xây dựng, LBTBXH căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai hiệu quả công tác tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ tai nạn theo quy định.
 
Thủ tướng Chính phủ cũng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân các gia đình có người bị nạn và yêu cầu: UBND tỉnh Thanh Hóa tập trung chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm người còn đang bị vùi lấp; tổ chức thăm hỏi, động viên, cấp cứu người bị thương; hỗ trợ, tổ chức an táng chu đáo đối với những người bị thiệt mạng.Xăng tăng giá, người ta nghĩ ngay đến việc đi lại, phí sinh hoạt tăng theo
 
 
Theo CAND