Tìm thấy 800 ngôi mộ Ai Cập 4.000 năm ở 'thành phố của người chết'

Khu vực tìm thấy hàng loạt ngôi mộ ở gần Al Ayyat, nằm ở rìa sa mạc Sahara, vốn chưa từng được khai quật trong hơn 4.000 năm, cho đến nay.
Theo Daily Star, các nhà khảo cổ Ai Cập tin rằng đây là một trong những “thành phố của người chết” lớn nhất kể từ thời Middle Kingdom (giai đoạn 2050 - 1710 trước công Nguyên), tức là cách đây hơn 4.000 năm.

Bên trong khu mộ, các nhà khảo cổ tìm thấy hàng trăm ngôi mộ. Khu vực này rộng lớn đến mức có thể chứa hàng ngàn người chết.

Có giả thuyết nói rằng khu mộ này được tái sử dụng qua nhiều thế hệ. Những người chết từ cách hàng trăm năm vẫn nằm cùng với các thế hệ con cháu.
 
Ai Cập vẫn còn nhiều bí ẩn mà các nhà khảo cổ chưa khám phá hết.
Sarah Parcak, giáo sư đến từ Đại học Alabama, Mỹ, nói: “Chúng tôi phát hiện đây là một trong những nơi chôn người chết lớn nhất trong giai đoạn Middle Kingdom của Ai Cập”.

Giai đoạn này được biết đến bởi trình độ hội họa và văn hóa ấn tượng, trở thành biểu tượng của nền văn minh Ai Cập.

Nhưng các nhà nghiên cứu hầu như không hề biết về 800 ngôi mộ mới được phát hiện.
 
Các nhà khảo cổ tìm thấy 800 ngôi mộ trong khu chôn cất rộng lớn có niên đại hơn 4.000 năm.
Kathryn Bard, một nhà khảo cổ học tại Đại học Boston, nói: “Ở khu vực này, chúng tôi hầu như không hề biết về các ngôi mộ, trừ những ngôi mộ hoàng tộc. Đó là lý do phát hiện này mang ý nghĩa quan trọng”.

Mặc dù nhiều ngôi mộ đã bị những kẻ trộm viếng thăm trong giai đoạn 4.000 năm lịch sử, các nhà khảo cổ tin rằng nó vẫn còn ẩn chứa nhiều bí mật về cuộc sống của người Ai Cập thời cổ xưa.

Phát hiện hàng loạt ngôi mộ cổ xưa ở Ai Cập đến sau khi có thông tin về một tượng Nhân sư thứ 2, có niên đại 4.500 năm, bị chôn vùi dưới lòng đất ở Ai Cập.