Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng Thụy Sỹ mất tích 75 năm trước

Thi thể đóng băng của hai vợ chồng người Thụy Sỹ, từng mất tích 75 năm trước, được phát hiện ở dãy núi Alps.

Truyền thông Thụy Sỹ cho biết sự việc hôm 18/7, sau khi băng tan ở núi Alps. Marcelin và Francine Dumoulin là cha mẹ của 7 người con. Họ đi vắt sữa bò ở bãi cỏ vùng Chandolin vào ngày 15/8/1942.

Con gái út của họ, Udry-Dumoulin, nói với báo Le Matin: “Chúng tôi đã dành cả cuộc đời đi tìm cha mẹ, không ngừng nghỉ. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ tổ chức đám tang cho họ vào một ngày nào đó”.

Vùng Chandolin (Thụy Sỹ) nơi phát hiện thi thể 2 người mất tích 75 năm trước. (Ảnh: Olivier Maire/EPA)

Con gái út của ông bà năm nay đã 79 tuổi, nói thêm: “Tôi có thể nói rằng sau 75 năm chờ đợi, tin tức này đã khiến tôi được yên lòng”.

Cảnh sát Thụy Sỹ cho biết 2 thi thể này mang theo giấy chứng minh thư và được một công nhân phát hiện vào tuần trước trên núi ở độ cao 2.615 mét.

Giới chức Thụy Sỹ sẽ tiến hành thử DNA để xác nhận danh tính hai người. Ông Bernhard Tschannen, giám đốc của Glacier 3000, nói với báo chí rằng: “Hai thi thể nằm gần nhau. Đó là một người đàn ông và một người đàn bà mặc quần áo từ hồi Thế chiến thứ II”.

Ông nói thêm: “Thi thể của họ được băng tuyết gìn giữ nguyên vẹn, và các đồ vật của họ cũng còn nguyên”.

“Chúng tôi nghĩ rằng họ có thể bị ngã vào khe núi. Khi băng rút đi, thi thể của họ được lộ ra”, theo báo Tribune de Geneve.

Vào 75 năm trước, Marcelin Dumoulin lúc đó 40 tuổi là thợ làm giầy, còn Francine 37 tuổi là cô giáo. Khi ra đi, họ để lại 5 con trai và 2 con gái. Sau đó, những người con bị chia tách và gửi vào các gia đình khác nhau.

Con gái út Udry-Dumoulin nói: “Về đám tang, tôi sẽ không mặc trang phục đen. Tôi nghĩ rằng màu trắng sẽ phù hợp hơn. Nó đại diện cho niềm hy vọng, mà tôi chưa bao giờ từ bỏ”.

Theo Zing.vn