Tìm thấy thi thể 3 chị em họ mất tích khi đang tắm sông ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đến 8h40' sáng 30/4, thi thể của 3 chị em họ mất tích khi đang tắm sông đã được tìm thấy.
Ông Đinh Thế Vinh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa trực tiếp chỉ đạo cuộc tìm kiếm cho biết thông tin trên.
Suốt gần 12 tiếng đồng hồ tìm kiếm, vào lúc 5h15' sáng 30/4, lực lượng cứu hộ và các ngư dân đã tìm thấy thi thể của bé Phùng Thị Mai (SN 2011) - cháu nhỏ tuổi nhất trong số 3 chị em họ bị đuối nước. Thi thể nằm sát bờ phía Tây dòng sông Hiếu, trong khi đó, các cháu tiếp nước từ bờ phía Đông.
Đến 7h30', lực lượng tìm kiếm tiếp tục phát hiện thi thể bé Trần Thị Kim Xuyến (SN 2006). Lúc 8h40', thi thể cháu Trần Văn Luyện được tìm thấy, cách vị trí của 2 bé gái khoảng gần 1km.
Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục pháp lý và bàn giao thi thể các cháu cho gia đình. Được biết, hoàn cảnh gia đình của các cháu đều rất khó khăn, trước mắt, UBND thị xã Thái Hòa trích 8 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân. Đồng thời ,vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân tiếp tục ủng hộ vật chất và tinh thần cho gia đình các cháu.
Lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm thi thể 3 cháu bé xuyên đêm. Ảnh: Quang Huy
Như tin đã đưa, trước đó vào khoảng 15h chiều 29/4, 5 cháu nhỏ độ tuổi từ 5 đến 13 tuổi rủ nhau ra sông Hiếu, đoạn qua khối 4, phường Long Sơn tắm mát. Đang tắm thì chị em Nhung (học lớp 3) và Vi (học lớp 1) không nhìn thấy 3 người cùng tắm nên chạy về gọi bố là ông Phan Văn Định (trú tại xóm 4, phường Long Sơn) ra tìm kiếm.
Cuộc tìm kiếm huy động lực lượng khoảng 100 người gồm Đội Cứu hộ cứu nạn - PCCC số 3, BCH Quân sự, Công an thị xã Thái Hòa, lực lượng của UBND phường Long Sơn, Quang Tiến, toàn bộ ngư dân phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa.
Ngoài ra còn có sự phối hợp của các lực lượng cứu hộ từ huyện Nghĩa Đàn, Tân Kỳ và đội ngũ thợ lặn chuyên nghiệp được Công an tỉnh Nghệ An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều động lên. 
Sông Hiếu - đoạn qua khối 4, phường Long Sơn nơi các em ra tắm và đuối nước. Ảnh: Google maps