Tìm thấy thi thể đầu tiên của vụ lật thuyền trên Sông Lam

(Baonghean.vn) - Trưa 22/8, người dân phát hiện thi thể đầu tiên của vụ chìm thuyền trên sông Lam thuộc xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương.


-->> Lật thuyền ở Đô Lương, 2 người chết
 

Thi thể đầu tiên được người dân xã Nam Tân, huyện Nam Đàn phát hiện trên sông Lam khi đi đánh cá. Sau khi đưa thi thể lên bờ, một số người dân đã đi báo chính quyền địa phương. Sau khi tiến hành nhận dạng, danh tính của thi thể này được xác định là chị Trần Thị Mùi (46 tuổi) trú tại xóm 1, xã Thuận Sơn - người bị chết vì chìm thuyền ngày 19/8.            Lực lượng chức năng đang tìm kiếm người bị nạn trong vụ lật thuyền.

 

Hiện nay, lực lượng chức năng cùng người dân vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thi thể chị Nguyễn Thị Ngoan (44 tuổi), nạn nhân thứ 2 của vụ lật thuyền.

 

Trước đó 3 ngày, chị Nguyễn Thị Nga (46 tuổi,) dùng thuyền nan của gia đình chở chị Trần Thị Mùi (46 tuổi), Nguyễn Thị Ngoan (44 tuổi) và chị Nguyễn Thị Lâm (46 tuổi) ở cùng xóm 1, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương qua sông Lam để sang cánh đồng của huyện Thanh Chương để cắt cỏ cho trâu, bò. Đến trưa, khi chất 18 bó cỏ lên thuyền, mọi người tiếp tục qua sông trở về. Ra giữa dòng nước được vài chục mét, bất ngờ sóng lớn, thuyền chòng chành khiến mọi người trên thuyền hoảng loạn. Thấy vậy, chị Ngoan và Mùi biết bơi nên nhảy xuống sông trước để thuyền nhẹ bớt và bị nước cuốn trôi. Hai người khác cố gắng bám vào mạn thuyền khi bị lật và được anh Trần Đình Ngọc (40 tuổi) đang đánh cá gần đó chèo thuyền đến cứu.

 

Ông Trần Doãn Quý - Bí thư kiêm Chủ tịch xã Thuận Sơn cho biết, 3 ngày qua, lực lượng chức năng và hàng trăm người dân dọc sông Lam tích cực tìm kiếm thi thể hai người bị nạn. Vùng tìm kiếm đang được mở rộng xuống vùng hạ lưu sông Lam. Trong những ngày qua, trời mưa lớn ở thượng nguồn khiến nước sông dâng cao, chảy xiết, việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.


Nguyên Khoa