Tìm thấy thi thể người dân bị nước cuốn khi đập thủy điện Nậm Nơn xả cửa

(Baonghean.vn) - Hai anh em trai chèo thuyền trên sông, gặp khi Thủy điện Nậm Nơn xả cửa, trở tay không kịp, thuyền bị lật khiến 1 người bị nước cuốn tử vong.

Ông Lương Văn Phan - Chủ tịch UBND xã Xá Lượng (huyệnTương Dương) cho biết, vào khoảng 14 giờ chiều 23/5, anh Vi Văn May cùng em trai là Vi Văn Thân, đều là người dân xã Xá Lượng chèo thuyền dưới khu vực đập thủy điện Nậm Nơn thì nhà máy xả cửa nước.

Tuy nhiên, cả 2 anh em không ra kịp khỏi khu vực xả, nước xả mạnh nên thuyền bị lật.

Sông Nậm Nơn, nơi xảy ra vụ lật thuyền. Ảnh tư liệu

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân đã thông báo với nhà máy để đóng cửa xả. Anh Thân may mắn được người dân cứu sống còn anh May bị nước cuốn trôi mất tích. Mãi đến hơn 2 tiếng sau (tức khoảng hơn 16h cùng ngày), thi thể nạn nhân Vi Văn May mới được tìm thấy cách vị trí thuyền ban đầu 30m.

Khu vực nhà máy Thủy điện Nậm Nơn - nơi xảy ra vụ lật thuyền khiến nạn nhân Vi Văn May tử vong. Ảnh: Google Maps
Được biết, anh Vi Văn May (SN 1985) trú tại bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, đã có vợ và 2 con, gia đình hoàn cảnh khó khăn.
Thi thể anh Vi Văn May được tìm thấy cách vị trí thuyền lật khoảng 30m. Ảnh: Thạch Quỳnh
Hiện, thi thể anh May đã được lực lượng tìm kiếm bàn giao cho gia đình để tổ chức an táng theo phong tục địa phương. Chính quyền địa phương cũng đang tích cực phối hợp cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.