Tìm thấy thi thể nữ sinh lớp 6 mất tích khi đi sinh nhật về

(Baonghean.vn) - Sáng sớm hôm nay (5/11), người thân và cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể em Nguyễn Thị Tâm (SN 2008, học lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành - Nghệ An), mất tích trên đường đi sinh nhật bạn về nhà.

Thi thể em được phát hiện nổi lên trên đập nước thủy lợi Bàu Ganh (xã Hậu Thành).

Ông Phạm Văn Luyến - Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho biết: “Thi thể em Tâm được tìm thấy ở đập Bàu Ganh lúc 5 giờ 30 phút sáng 5/11. Hiện cơ quan chức năng đang chờ Cơ quan công an huyện Yên Thành, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An về khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân dẫn đến em Tâm tử vong. Mẹ của em Tâm đi làm trong miền Nam, sáng nay đang trên đường về”.

Thi thể em Tâm được phát hiện nổi lên ở gần bờ đập thủy lợi Bàu Ganh (xã Hậu Thành, huyện Yên Thành). Ảnh: CTV

Được biết, chiều 4/11, sau khi nghe tin em Tâm mất tích bí ẩn, mẹ và hai người thân của em Tâm đã ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) mua vé máy bay về sân bay Vinh để về quê tìm con. Tuy nhiên, do không còn vé về sân bay Vinh, nên mẹ của em Tâm phải mua vé bay về sân bay Sao Vàng (Thanh Hóa). Trong đêm, mẹ và hai người thân của em Tâm phải ngồi chờ ở sân bay Tân Sơn Nhất đến 4 giờ sáng để về quê.

Như đã đưa tin, chiều 3/11, em Tâm cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng 16 giờ 20 phút, em Tâm xin phép đạp xe về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em Tâm về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện mũ và áo ngoài của em Tâm tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh (xã Hậu Thành).

 Sau đó, một người dân ở xã Hậu Thành cho biết có phát hiện chiếc xe đạp để trên bờ đập Bàu Ganh nên đã đưa xe về nhà. Sau đó chiếc xe xác định là của em Tâm.