“Tin ở sự lựa chọn của mình”

(Baonghean) - Ngày 27/7, trên sân Vinh, SLNA sẽ có trận đấu gặp đội đang bám sát họ trên BHX là Hoàng Anh Gia Lai. Đây cùng là trận cuối cùng ở V-League 2013 của tiền đạo Lê Công Vinh trước khi tạm xa đội bóng xứ Nghệ sang đất nước Nhật Bản thi đấu và cũng là cơ hội để anh ghi bàn thắng thứ 100 tại V-League. Trước trận đấu này, phóng viên Báo Nghệ An đã có cuộc phỏng vấn Công Vinh.

P.V: Danh hiệu Vua phá lưới mùa giải đang ở trong tầm tay và cơ hội lập “kỳ tích” 100 bàn thắng đang đến rất gần. Vậy, tại sao Công Vinh vẫn muốn ra đi?.

Lê Công Vinh: Ngay từ khi đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp, tôi luôn đặt mục tiêu đạt danh hiệu Vua phá lưới V-League. Năm nay, mọi điều đang thuận lợi, nhưng trong thời điểm này tôi cần phải lựa chọn và đánh đổi. Được sang CLB Consadole Sapporo ở giải hạng Nhì của Nhật Bản (J-League 2) là một cơ hội tốt để tôi có thể trải nghiệm cũng như thi đấu ở một môi trường bóng đá tốt nhất của châu Á. Đây cũng có thể nói là cơ hội cuối cùng  vì năm nay tôi cũng đã 28 tuổi.

P.V: Ra đi trong thời điểm “nhạy cảm” như thế này, anh có sợ mọi người nghĩ là mình “tham bát bỏ mâm”?

Lê Công Vinh: Về điều này, tôi xin khẳng định, tôi không phải là cầu thủ tự do mà thuộc đội bóng SLNA. Nếu CLB SLNA không đồng ý thì tôi không thể đi được. Và thực tế, Câu lạc bộ Sapporo đã đàm phán với CLB SLNA trước khi đàm phán với tôi. Vì thế, tôi rất mong người hâm mộ chia sẻ với CLB và chia sẻ với tôi về quyết định này.Công Vinh (phải) trò chuyện với phóng viên Báo Nghệ An.

P.V: Trên trang cá nhân của mình, Vinh đã tâm sự: “Ra đi là để nhìn thấy điều lớn lao hơn cái “mình có trong tầm tay”. Nhưng chắc Vinh cũng đã biết phía trước sẽ có rất nhiều khó khăn và Vinh đã  chuẩn bị hành trang cho mình như thế nào?

Lê Công Vinh: Đúng vậy. Nhật Bản là một nước có nền bóng đá rất chuyên nghiệp. Sang bên ấy, tôi phải tập luyện và thi đấu với những cầu thủ to cao hơn, chuyên môn vượt trội hơn và cường độ thi đấu cũng căng thẳng hơn. Tôi còn phải làm quen với khí hậu, ngôn ngữ, văn hóa, thức ăn, phong tục tập quán… Rất nhiều thách thức, nhưng tôi có niềm tin ở bản thân và không sợ thất bại nếu tôi biết đó là lựa chọn đúng.

P.V: Khán giả Nghệ An đang rất mong chờ Vinh ở trận đấu tới. Sẽ có một món quà dành cho khán giả nhà trong trận đấu chia tay chứ?

Lê Công Vinh: Bây giờ ngồi đây, tôi vẫn nghĩ về trận đấu, nghĩ đến CĐV cuồng nhiệt của SLNA phủ kín khán đàn. Từ lúc tôi về thi đấu cho CLB ở mùa giải 2013, khán giả đã luôn ủng hộ và luôn cổ vũ cho Vinh qua từng trận đấu. Nếu không có nguồn động viên to lớn như vậy, có lẽ tôi đã không có những trận đấu thăng hoa như vừa qua. Có lẽ, để nói lời cảm ơn không thì chưa đủ nên những gì Vinh thể hiện trên sân và những bàn thắng giúp đội nhà chiến thắng sẽ thay câu trả lời để gửi tới CLB và người hâm mộ.

P.V: Sau hợp đồng “cho mượn” này, Vinh sẽ trở lại hay là tiếp tục đầu quân cho CLB Sapporo?

Lê Công Vinh: Hợp đồng với CLB Sapporo chỉ có thời hạn từ 1/8/2013 đến 1/1/2014, còn hợp đồng giữa tôi với CLB SLNA đến hết ngày 10/10/2014. Nếu CLB Saporro muốn “mua” thì trước tiên họ phải đàm phán với SLNA, nhưng nói thật tôi vẫn muốn tiếp tục được cống hiến cho SLNA, vì mỗi lần được thi đấu trên sân Vinh trước hàng vạn khán giả luôn là một cảm giác thực sự đặc biệt.

P.V: Cảm ơn Công Vinh. Chúc anh thành công trong thời gian thi đấu ở Nhật Bản!


Song Hoàng (thực hiện)