Tin tặc công bố thông tin mật liên quan đến Quỹ Clinton

(Baonghean.vn) - Tin tặc Guccifer 2.0, kẻ đứng sau vụ rò rỉ thông tin của Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ (DNC), ngày 5/10 tiếp tục cho công bố một loạt tập tin được cho là lấy từ các máy chủ của Quỹ Clinton.

Hình ảnh được cho là lấy từ danh sách các nhà tài trợ của Quỹ Clinton do hacker Guccifer 2.0 lấy trộm từ hệ thống máy chủ của quỹ. Ảnh: Twitter.

Trong tuyên bố mới được đưa ra, kèm theo tập tin có dung lượng khổng lồ là 820 megabyte, tin tặc Guccifer 2.0 viết: " Tôi đã đột nhập vào máy chủ của Quỹ Clinton và tải về hàng trăm nghìn tài liệu cũng như cơ sở dữ liệu của các nhà tài trợ".

Hacker Guccifer 2.0 cũng cho biết: "Bà Hillary Clinton và nhân viên của mình thậm chí không bận tâm về việc bảo mật thông tin. Vấn đề duy nhất khi truy cập vào máy chủ của Quỹ Clinton chỉ là vấn đề thời gian."

Hacker đã cho đăng ảnh chụp màn hình một danh sách các thư mục được lấy trộm từ máy chủ của Quỹ Clinton, và ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tay hacker này cũng nói rằng trong các tập tin là danh sách các cá nhân cũng như tổ chức tham gia tài trợ cho Quỹ Clinton và "các tài liệu khác." Y cho biết hiện chưa thể đăng tất cả các cơ sở dữ liệu mà y lấy trộm được bởi dung lượng của các tập tin quá lớn. Y đang tìm kiếm một phương thức tốt nhất để công bố chúng, đồng thời lưu ý mọi người tiếp tục theo dõi sự việc.

Ngay sau đó, Quỹ Clinton đã phủ nhận các tập tin trên được lấy từ máy chủ của họ trên trang Politico, khẳng định: "Chúng tôi vẫn chưa có bằng chứng về việc hệ thống máy chủ của Clinton đã bị vi phạm hoặc cảnh báo đột nhập. Không có bất kỳ thư mục hoặc tập tin nào được công bố mới đây là của Quỹ Clinton"/

Thanh Hiền

(Theo Sputnik)