Tin vào những người trẻ

(Baonghean) - Chỉ còn gần 10 ngày nữa, V.League 2015 sẽ chính thức khởi tranh. Sau Đại hội TDTT toàn quốc và mới đây là trận đấu giao hữu với Thanh Hoá ở sân Vinh, HLV Ngô Quang Trường đang cân nhắc để đưa ra quyết định cuối cùng về nhân sự cho mùa giải mới. Theo đó, lực lượng chính của đội bóng SLNA mùa giải này sẽ là nhân tố trẻ, với rất nhiều cầu thủ mới được đôn lên từ U.19 và U.21.
 
Một pha bóng tron trận đấu giao hữu giữa SLNA và Thanh Hoá trên sân Vinh chiều 19/12.
 
Công Vinh ra đi do không tìm được tiếng nói chung liên quan đến tài chính. Kế đến, Hồng Việt cũng gia nhập Đồng Nai sau khi không đạt được thoả thuận với đội bóng quê hương. Hiện tại, thế hệ 8X của SLNA chỉ còn lại: Minh Đức, Quang Tình, Đình Đồng và thủ môn dự bị Đức Cường.
 
Cho đến thời điểm này, việc chọn ai cho vị trí người thủ lĩnh ở đội bóng vẫn chưa được BHL SLNA quyết định. Điều này chứng tỏ, 4 cầu thủ lớn tuổi ở đội bóng xứ Nghệ thời điểm này không có ai thực sự nổi bật để lãnh đạo tin tưởng trao băng đội trưởng. Đó là một thực tế đáng buồn vì từ trong quá khứ, SLNA luôn vững vàng và bất cứ thời điểm nào, họ cũng có một thủ lĩnh thực sự từ trong phòng thay đồ lẫn ngoài sân cỏ. Trước là Nguyễn Hữu Thắng, sau là Nguyễn Huy Hoàng hay như Nguyễn Trọng Hoàng, Lê Công Vinh cũng thực sự làm người ta tin tưởng khi mang trên tay băng đội trưởng.
 
Sau thành công ở Asiad và mới đây là AFF Suzuki Cup, Hoàng Thịnh đang ghi điểm và nhiều khả năng, tiền vệ có lối chơi như một chiến binh này sẽ được lựa chọn. Nếu Quang Trường đặt niềm tin vào Hoàng Thịnh, đó cũng là câu trả lời cho sự thắng thế của sức trẻ, thứ đang được xem là niềm hy vọng lớn của SLNA thời điểm hiện tại.
 
Ngoài những cái tên đang ở độ chín phong độ như Hoàng Thịnh, Mạnh Hùng, Ngọc Hải, Đình Bảo, Phi Sơn, Khắc Ngọc, Sỹ Sâm…., SLNA mùa này còn đôn lên 9 cầu thủ khác. Đây đều là những cầu thủ đã thi đấu thành công ở các giải trẻ trong năm 2014, gồm: Tuấn Tài, Văn Khánh, Văn Đức, Xuân Thắng, Phúc Tịnh, Văn Toàn… Một thành viên BHL SLNA cho biết, mùa giải 2014, đội bóng xứ Nghệ có đến trên 90% cầu thủ sinh từ sau năm 1990 và sẽ là một trong những đội có tuổi đời trẻ nhất V.League. 
 
Được biết, trong vòng 2 tháng qua, một cuộc cạnh tranh khá khốc liệt đã diễn ra trong chính nội bộ SLNA để xác định, cầu thủ trẻ nào được tin tưởng đôn lên đội 1. Trong “cuộc chiến” khá căng thẳng này, những Thế Nhật, Văn Mạnh đã không thể hiện được mình và mới đây, cả hai đều xin vào Cần Thơ, làm “lính đánh thuê” ở mùa giải 2015.
 
Sau Đại hội TDTT toàn quốc, SLNA trở về và có trận đấu giao hữu với Thanh Hoá trên sân Vinh. Mục đích của trận đấu là để Quang Trường và ê kíp của mình xem xét, chọn ra 2 ngoại binh ưng ý cho mùa giải mới. Thời điểm hiện tại, có 3 cầu thủ đang thử việc. Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm cho biết, họ sẽ lấy 2 trong 3 cầu thủ này. Được biết, gần như chắc chắn, SLNA sẽ ký hợp đồng với Koen Bosma, cầu thủ người Hà Lan đã từng thi đấu ở nhiều đội bóng tên tuổi tại châu Âu.
 
Dự kiến, ngày mai, SLNA sẽ chốt ngoại binh và cơ bản hoàn thiện đội hình cho mùa giải mới. Trong vòng hơn 1 tuần tới, sau khi đã có đầy đủ ngoại binh và 3 cầu thủ ở ĐTQG trở về, BHL SLNA sẽ tiến hành lắp ghép, hoàn thiện đội hình cho mùa giải mới. Về cơ bản, như chia sẻ của HLV Ngô Quang Trường, sức trẻ sẽ là gam màu chủ đạo và SLNA đang hy vọng rằng, những cầu thủ họ tin tưởng đôn lên mùa giải này sẽ phát huy hiệu quả. 
 
Trong quá khứ, SLNA đã từng ép cầu thủ chín và thành công. Họ đang hy vọng rằng, quá khứ sẽ lặp lại với niềm tin vào những nhân tố trẻ...
 
Vĩnh Liêm