Tình báo Mỹ tăng cường giám sát vũ khí hạt nhân của Nga

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Tờ Politico trích dẫn thông tin từ các quan chức Mỹ cho hay, các cơ quan tình báo nước này và đồng minh đang tăng cường giám sát vũ khí hạt nhân của Nga.

Theo các quan chức giấu tên, Mỹ và các đồng minh gia tăng khả năng thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng các phương tiện do thám trên không và trên vũ trụ, cũng như thông qua các hoạt động trong không gian mạng.

Máy bay RC-135V. Ảnh: AP ảnh 1
Máy bay RC-135V. Ảnh: AP

Politico khẳng định, tình báo phương Tây đang cố gắng đánh giá xem liệu Nga có khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine hay không. Phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ tuyên bố đơn vị mà ông đại diện "luôn đề phòng và sẵn sàng đáp trả nếu cần thiết".

Tổng thống Vladimir Putin gần đây cảnh báo những kẻ "đang cố gắng tống tiền Nga bằng vũ khí hạt nhân" rằng, "biểu đồ gió có thể quay về hướng của họ”.

Về phần mình, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev viết trên kênh Telegram với nội dung nếu Nga buộc phải sử dụng vũ khí đáng gờm nhất để chống lại Ukraine, thì NATO sẽ không can thiệp trực tiếp vào cuộc xung đột.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.