Tỉnh đoàn khai mạc Ngày hội “Khi tôi 18“

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, tại Trường THPT Hoàng Mai (Thị xã Hoàng Mai) Tỉnh Đoàn tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18” với chủ đề “Học sinh sáng tạo - lập nghiệp tương lai”.
Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Cao Quang

Tham dự có đồng chí: Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoàng Mai; đại diện các ban, ngành Thị xã. về phía Tỉnh Đoàn có Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Văn Lương, đại diện các ban; đại diện các đơn vị Huyện đoàn Yên Thành, Quỳnh Lưu, Diễn Châu; cùng hơn 2.000 đoàn viên, học sinh trên địa bàn thị xã Hoàng Mai.

Ngày hội là một diễn đàn để học sinh trao đổi, giao lưu, trình bày những ý kiến của mình về các vấn đề xã hội và những dự định, ước mơ trong tương lai; đồng thời là sân chơi bổ ích để đoàn viên thanh niên, học sinh được phát huy sở trường, năng khiếu, được giao lưu, học hỏi và thể hiện bản lĩnh, văn hóa trong giao tiếp, ứng xử; thể hiện niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội.
Ngày hội thu hút 2.000 học sinh tham gia. Ảnh: Cao Quang
Các hoạt động được tổ chức với nội dung thiết thực, bổ ích; hình thức phù hợp, hấp dẫn và tạo được ấn tượng sâu sắc cho đoàn viên thanh niên, học sinh.

Ngay sau lễ khai mạc là màn đồng diễn dân vũ và võ thuật trên nền nhạc bài "Hành khúc thanh niên Nghệ An" và "Hào khí tuổi trẻ Nghệ An" của gần 1.000 các em học sinh trường THPT Hoàng Mai và Hội thi “Khi tôi 18” với chủ đề “Học sinh sáng tạo - lập nghiệp tương lai".

Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Cao Quang

Ngày hội diễn ra trong 1 ngày với nhiều hoạt động: trưng bày các sản phẩm sáng tạo, làm báo tường “Khi tôi 18” trong học sinh THPT trên địa bàn thị xã Hoàng Mai; Kết nạp lớp đoàn viên 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Team Building “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Tại ngày hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thị đoàn Hoàng Mai đã tặng quà cho 13 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, mỗi suất 500.000 đồng; phát động cuộc thi viết “Những câu chuyện đẹp tuổi 18”năm học 2017 - 2018.