Tỉnh đoàn Nghệ An chúc mừng Giáng sinh tại huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Ngày 21/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) tỉnh đã đến thăm hỏi, chúc mừng ở một số giáo họ tại huyện Hưng Nguyên nhân dịp Giáng sinh 2018. Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn. Cùng đi có đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Nghệ An.

Đến thăm Hội đồng mục vụ Giáo họ Xuân Am, xóm Xuân Tân, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh gửi lời chúc Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến toàn thể bà con giáo dân.

Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cũng mong muốn các chức sắc, bà con giáo dân tiếp tục phát huy tinh thần “Kính Chúa, yêu nước”, "Sống tốt đời, đẹp đạo", vun đắp mối đoàn kết, cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp hơn.

Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến chúc mừng Hội đồng mục vụ giáo họ Xuân Am, xóm Xuân Tân, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên nhân dịp Giáng sinh năm 2018. Ảnh: Phương Thúy
Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến chúc mừng Hội đồng mục vụ Giáo họ Xuân Am, xóm Xuân Tân, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên nhân dịp Giáng sinh năm 2018. Ảnh: Phương Thúy

Ông Bá Trọng Uy - Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo họ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp chính quyền, các đoàn thể đã quan tâm, chăm lo đời sống cho bà con giáo dân Giáo họ Xuân Am trong thời gian qua.

Cho biết, giáo họ sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu kết nối giữa cộng đồng và trong các tầng lớp thanh niên, ông Bá Trọng Uy đề nghị các cấp bộ Đoàn tạo thêm nhiều sân chơi lành mạnh trong giới trẻ.

Đoàn đến thăm, tặng quà và chúc mừng Giáng sinh người dân giáo họ Xuân Am. Ảnh: Phương Thúy
Đoàn đến thăm, tặng quà và chúc mừng Giáng sinh người dân Giáo họ Xuân Am. Ảnh: Phương Thúy

Cũng trong dịp này, đoàn đến thăm, tặng quà và chúc mừng Giáng sinh gia đình ông Bá Trọng Toán - Trưởng xóm Xuân Tân và gia đình chị Hồ Thị Thảo Linh - Bí thư Chi đoàn xóm Xuân Tân là những gia đình công giáo tiêu biểu, sống tốt đời, đẹp đạo.

Đoàn cũng trao 5 suất quà cho các em học sinh Giáo họ Xuân Am có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Hoạt động giao lưu thể thao của thanh niên xã Hưng Trung nhân dịp Noel 2018. Ảnh: Phương Thúy
Hoạt động giao lưu thể thao của thanh niên xã Hưng Trung nhân dịp Giáng sinh 2018. Ảnh: Phương Thúy

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến chứng kiến các hoạt động giao lưu thể thao của thanh niên xã Hưng Trung nhân dịp Noel 2018. Tại buổi giao lưu, Tỉnh đoàn Nghệ An đã tặng quà cho nhân dân xóm 9A, xã Hưng Trung và trao 5 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh tặng quà cho nhân dân xóm 9A xã Hưng Trung và trao 5 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn xã Hưng Trung. Ảnh: Phương Thúy
Tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà cho nhân dân xóm 9A, xã Hưng Trung và trao 5 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn xã Hưng Trung. Ảnh: Phương Thúy

Dịp này, Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn cũng đã trao quà cho em Nguyễn Anh Thư là học sinh được chi đoàn đảm nhận chăm sóc, giúp đỡ.

Tin mới

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẻ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh họp báo công bố kỳ họp cuối năm; Chủ tịch UBND tỉnh Kết luận về phiên họp tháng 11; Vé tàu xe kín chỗ, tăng giá mạnh; Yêu cầu bảo đảm xăng, dầu cho đánh bắt thủy sản… Đây một số nội dung nổi bật được đăng tải trên baonghean.vn ngày 2/12.
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, tại TP. Vinh, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì họp báo.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.