Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức hành trình “theo dòng lịch sử”

(Baonghean.vn) - Trong chuyến hành trình này, đoàn đã tổ chức đợt sinh hoạt với chuyên đề “Báo cáo viên - Theo dòng lịch sử”

Từ ngày 28-31/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Hành trình về nguồn “Theo dòng lịch sử”.

Đoàn đã tổ chức dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi A1. Ảnh: Phương Anh
Đoàn đã tổ chức dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi A1. Ảnh: Hùng Nguyễn


Tham gia chuyến hành trình có đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí Thường trực, Ủy viên BTV, cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn cùng các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn các cấp.

Đoàn đã có dịp đến thăm nhiều di tích lịch sử trong các cuộc chiến tranh vệ quốc tại hai tỉnh Điện Biên và Sơn La như: Di tích Nhà tù Sơn La, cây đào Tô Hiệu, Di tích Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ, hầm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các khu căn cứ của quân đội nhân dân Việt Nam đóng trong rừng Mường Phăng, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Chiến trường đồi A1, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ…

Các địa biểu thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Đồi A1, Điện Biên Phủ. Ảnh Phương Anh
Các đại biểu thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Đồi A1, Điện Biên Phủ. Ảnh: Hùng Nguyễn

Trong chuyến hành trình này, đoàn đã tổ chức đợt sinh hoạt với chuyên đề “Báo cáo viên - Theo dòng lịch sử”. Qua đó tuyên dương báo cáo viên, tuyên truyền viên xuất sắc năm 2018 tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ. Tại buổi sinh hoạt, tuổi trẻ Tỉnh đoàn Nghệ An đã ôn lại lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, tinh thần, ý chí kháng chiến kiên cường của các chiến sỹ cộng sản và nhân dân ta, xem phóng sự tư liệu và tham quan Bảo tàng để hiểu thêm về các cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc.

Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh tặng Giấy khen cho các Báo cáo viên xuất sắc. Ảnh: Phương Anh
Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh tặng bằng khen cho các Báo cáo viên xuất sắc. Ảnh: Hùng Nguyễn

Cũng tại buổi sinh hoạt, 12 đồng chí là báo cáo viên, tuyên truyền viên có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, định hướng thông tin, dư luận của ĐVTN trên mạng xã hội đã được tặng bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: Phương Anh
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: Hùng Nguyễn

Chuyến hành trình là dịp để thế hệ trẻ có thêm cơ hội được tìm hiểu về lịch sử tại các địa chỉ đỏ, đồng thời góp phần giáo dục cán bộ, đoàn viên, thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh anh dũng của cha anh. Qua đó phấn đấu rèn luyện thêm bản lĩnh chính trị, hun đúc tinh thần hăng hái hơn trong học tập, lao động và công tác, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.