Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương 40 học sinh '3 tốt', '3 rèn luyện'

(Baonghean.vn) - Đây là năm thứ 2 lễ tuyên dương được tổ chức nhằm tôn vinh những học sinh có thành tích tốt trong học tập và thi đua rèn luyện tốt.

Sáng 4/10, tại Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương "Học sinh 3 tốt”, "Học sinh 3 rèn luyện” tỉnh Nghệ An năm học 2019 - 2020.

Cùng dự có đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.
Trước khi vào buổi lễ các đại biểu đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm các liệt sỹ tại Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh. Ảnh: Đức Anh

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm 90 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh; chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lễ tuyên dương năm học 2019 - 2020 tôn vinh 40 "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" tiêu biểu đại diện cho hơn 150.000 học sinh đến từ các THPT, Trung tâm GDTX-GDNN, Trường Trung cấp trên toàn tỉnh.

 
Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Lê Văn Lương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Trong số học sinh được tuyên dương có nhiều em dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Nhiều em trong số này đến từ nhiều huyện miền núi cao nhưng trong những năm qua vẫn tích cực tham gia các phong trào Đoàn, đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi do Đoàn, Hội phát động.

Tiêu biểu có các em như: Vũ Thảo Nhi (Trường THPT Phan Đăng Lưu – Yên Thành), học lực đạt loại Giỏi, trong đó điểm tổng kết môn Tiếng Anh 10 điểm; em Võ Nguyễn Trà My (Trường THPT Cửa Lò) học lực đạt loại Giỏi, điểm tổng kết môn Tiếng Anh 9,9 điểm và đạt giải Khuyến khích cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III; em Nguyễn Thiên Phúc Anh, em Lê Thị Thu Uyên (Trường THPT Đô Lương 1) đạt giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2019 – 2020; em Lô Tuấn Kiệt (Trường Trung cấp DTNT tỉnh), thành viên tham gia Đội tuyển dự thi tay nghề cấp tỉnh.

Đồng chí Ngọc Kim Nam và Lê Văn Lương khen thưởng cho các học sinh có thành tích tốt trong năm học 2019 - 2020. Ảnh: Đức Anh

Trước đó, phong trào “Học sinh 3 tốt” gồm đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt trong khối trường THPT và phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” gồm đạo đức tốt, tay nghề tốt trong khối trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề được Trung ương Đoàn phát động và trở thành một phong trào thi đua trong các nhà trường.

Tại Nghệ An, dù năm học vừa qua có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, nhưng phong trào thi đua rèn luyện vẫn được triển khai sôi nổi với nhiều thành tích nổi bật.

40 gương mặt xuất sắc đại diện cho hơn 150.000 học sinh THPT của tỉnh nhà. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Lê Văn Lương biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của các học sinh "3 tốt", "3 rèn luyện" trong năm học vừa qua.

Với truyền thống của quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương Xô viết Nghệ Tĩnh anh hùng và truyền thống hiếu học, học giỏi, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cũng mong muốn các học sinh cần nhận thức được sứ mệnh và trách nhiệm trong xu thế vận hội mới, có khát vọng, ý chí vươn lên, học tập rèn luyện, chiếm lĩnh tri thức, khoa học.

Tại buổi lễ học sinh được nghe thuyết minh về lịch sử phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh. Ảnh: Đức Anh

Thông qua buổi lễ tuyên dương cũng kỳ vọng sẽ góp phần động viên, cổ vũ học sinh và phong trào thanh niên Nghệ An tiếp tục thi đua, rèn luyện, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Danh sách 40 học sinh được tuyên dương:

Danh sách những học sinh được tuyên dương. Ảnh: Mỹ Hà

Tin liên quan

Tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Chương trình “San sẻ yêu thương – đồng hành cùng thanh niên công nhân năm 2020” là nguồn động viên, khích lệ và chia sẻ với các thanh niên công nhân gặp khó khăn trong cuộc sống. Từ đây góp phần củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các tin khác