Tỉnh đoàn triển khai chương trình Học kỳ quân đội năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 02/4, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo và Trường Quân sự Quân khu IV triển khai chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2015.

Đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì cuộc họp

Chương trình "Học kỳ trong quân đội" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng cục Chính trị Quân đội Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm giáo dục ý thức trách nhiệm, bồi đắp lý tưởng, rèn luyện kỹ năng cho thế hệ trẻ mới trải qua môi trường quân trường.

Đây là năm thứ 6 Nghệ An triển khai chương trình "Học kỳ trong quân đội" dành cho học sinh bậc phổ thông từ 11 đến 16 tuổi. Thời gian tổ chức trong 10 ngày, dự kiến từ ngày 25/5 đến 3/6/2015.

Đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo phát biểu tại cuộc họp

Tham gia chương trình  "Học kỳ trong quân đội", các học viên sẽ được giáo dục kiến thức quốc phòng, ý thức bảo vệ chủ quyền; rèn luyện thể chất, tính tự giác, ý thức kỷ luật và sự độc lập cho học viên.

Ngoài ra, các học viên còn được tiếp cận những thông tin cần thiết về phòng chống các tệ nạn xã hội, giáo dục kỹ năng sống và tham gia các hoạt động hành trình về với cội nguồn, các hoạt động dã ngoại lành mạnh, bổ ích phù hợp với lứa tuổi học sinh trung học phổ thông. 

Đại diện Trường Quân sự Quân khu IV khẳng định các điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ để tổ chức huấn luyện cho các học viên

Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị phối hợp đã thống nhất thời gian, địa điểm tổ chức các hoạt động tại Trường Quân sự Quân khu IV; các điều kiện cơ sở vật chất, quân trang, phương tiện, điều kiện ăn ở, sinh hoạt đảm bảo phục tốt nhất cho học viên, an toàn, thiết thực và vui tươi, tạo dấu ấn sâu sắc.

Dự kiến số lượng học viên tham gia "Học kỳ trong quân đội" năm 2015 lớn nhất từ trước đến nay, cho nên tại cuộc họp, các đơn vị đã bàn bạc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, tổ chức tuyển chọn điều phối viên và tập huấn các kỹ năng cho đội ngũ này.

Minh Chi