Tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) ủng hộ Nghệ An khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Chủ tịch HĐND tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc Jung Ki-yul trao quà ủng hộ nhằm góp phần giúp đỡ các nạn nhân trong những đợt mưa lũ lớn vừa qua tại Nghệ An.

Tiếp nối chương trình thăm và làm việc tại Nghệ An, chiều 13/10, đoàn công tác tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) do ông Jung Ki-yul - Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn chào xã giao Thường trực HĐND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Cao Thị Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hoàng Viết Đường - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Ảnh: T.G

Chào xã giao Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn công tác tỉnh Gyeonggi Jung Ki-yul đã bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với tỉnh Nghệ An trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra. 

“Chúng tôi được biết Nghệ An là một trong những địa phương của miền Trung Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa bão, vì thế có món quà nhỏ để hỗ trợ thêm cho các gia đình khắc phục thiệt hại”, ông Jung bày tỏ tấm lòng của đoàn công tác đến từ Hàn Quốc và trao quà ủng hộ người dân Nghệ An thông qua HĐND tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: T.G

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền cảm ơn sự sẻ chia hết sức kịp thời và ý nghĩa của đoàn công tác với nhân dân Nghệ An.

Bên cạnh đó, bà Hiền khẳng định mối quan hệ giữa 2 tỉnh Nghệ An - Gyeonggi được 2 bên nỗ lực xây dựng và duy trì tốt đẹp từ năm 2013. Lãnh đạo 2 bên thường xuyên có các hoạt động thăm viếng, làm việc với nhau, thúc đẩy hợp tác song phương.

Nghệ An là tỉnh lớn, có diện tích đứng đầu và dân số thứ 4 cả nước. Trong thời gian qua, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Nghệ An có nhiều phát triển tích cực, đời sống nhân dân có nhiều cải thiện.

“Trong sự phát triển chung ấy có sự đóng góp từ hoạt động hiệu quả của HĐND các cấp”, bà Hiền phát biểu, đồng thời mong muốn, với mục tiêu mối quan hệ hợp tác hòa bình, hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển, thời gian tới 2 tỉnh Nghệ An - Gyeonggi sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư,…, tăng cường hợp tác hiệu quả hơn nữa giữa người dân và doanh nghiệp.

HĐND tỉnh Gyeonggi trao quà cho HĐND tỉnh Nghệ An để hỗ trợ người dân chịu thiệt hại do mưa lũ. Ảnh: T.G
Cũng trong chiều 13/10, đoàn công tác tới thăm trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu sản phẩm sáng tạo của học viên đạt giải cao trong các cuộc thi. Ảnh: T.G

Tiếp đó, tới thăm trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tại TP. Vinh, đoàn đã nghe giới thiệu khái quát về những thành tích của trường, đặc biệt là sự đóng góp đáng kể về nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế của địa phương.

Chủ tịch HĐND tỉnh Gyeonggi Jung Ki-yul đánh giá cao kết quả hoạt động, đồng thời hy vọng trường tiếp tục duy trì vị thế là địa chỉ tin cậy đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Giảng viên hướng dẫn học viên trong giờ thực hành thiết kế mạch điện. Ảnh: T.G

“Tại Gyeonggi có các doanh nghiệp toàn cầu như Samsung, LG, Huyndai và nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động. Làn sóng đầu tư từ doanh nghiệp Hàn Quốc sang Việt Nam đang rất mạnh mẽ, do đó rất cần nguồn nhân lực tốt, kỷ luật cao”, Chủ tịch HĐND tỉnh Gyeonggi cho biết.

Ông Jung cũng đề xuất trong thời gian tới khi đoàn công tác của tỉnh Nghệ An sang thăm và làm việc tại tỉnh Gyeonggi, 2 bên sẽ phối hợp tổ chức các cuộc gặp gỡ, xúc tiến với các doanh nghiệp Hàn Quốc, đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn cơ hội việc làm cho người lao động.

Thu Giang