Tỉnh lộ 534 xuống cấp trầm trọng

(Baonghean.vn) - Tỉnh lộ 534 đoạn qua các xã Nghi Hoa đi xã Nghi Văn, Nghi Kiều (huyện Nghi Lộc) và xã Bảo Thành (Yên Thành) đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Đoạn đường xấu nhất tập trung ở các xã Nghi Mỹ, Nghi Phương, Nghi Văn, Nghi Lâm, (Nghi Lộc) và xã Bảo Thành.

Tỉnh lộ 534 đoạn qua xóm 11, xã Nghi Mỹ xuống cấp nặng nên mỗi khi có xe tải đi qua, người dân đi bên đường phải dừng lại, tránh xa
Tỉnh lộ 534 đoạn qua xóm 11, xã Nghi Mỹ xuống cấp nặng nên mỗi khi có xe tải đi qua, người dân đi bên đường phải dừng lại, tránh xa.
Tỉnh lộ 534 đoạn vừa qua cầu Phương Tích thuộc địa bàn xã Nghi Phương, Nghi Lộc cũng bị hư hỏng nặng
Tỉnh lộ 534 đoạn vừa qua cầu Phương Tích cũ thuộc địa bàn xã Nghi Phương, Nghi Lộc cũng bị hư hỏng nặng.
Tỉnh lộ 534, đoạn đi qua xã Bảo Thành dài không đầy 500 mét, nhưng là tuyến giao thông huyết mạch giao nhau với Quốc lộ 7A
Tỉnh lộ 534, đoạn đi qua xã Bảo Thành, huyện Yên Thành dài không đầy 500 mét, nhưng là tuyến giao thông huyết mạch giao nhau với Quốc lộ 7A, nhiều đoạn đang bị biến thành ao.
Người dân trong khu vực cho biết, một thời gian dài đường xuống cấp nghiêm trọng, họ đã phải khốn khổ, sống chung cùng bụi khi trời nắng, lầy lội khi trời mưa, chứng kiến không ít vụ tai nạn ngã xe  do tránh ổ trâu, ổ gà  của người và phương tiện lưu thông qua đây
Được biết, đoạn đường này vừa được nâng cấp, sửa chữa nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, đâu lại vào đấy. Người dân phải khốn khổ, sống chung cùng bụi khi trời nắng, lầy lội khi trời mưa, chứng kiến không ít vụ tai nạn ngã xe do tránh ổ trâu, ổ gà của người và phương tiện lưu thông qua đây.

Nguyễn  Hải - Anh Tuấn

tin mới

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, thành Vinh khoác lên mình tấm áo rực rỡ được dệt từ nhiều sắc hoa tươi tắn như bằng lăng, giáng hương, phượng vàng, phượng vĩ... 

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

(Baonghean.vn) - Đường N5 kéo dài kết nối với đường Hồ Chí Minh từ xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương lên huyện Tân Kỳ có chiều dài 15 km. Hiện nay, tuyến đường chưa hoàn thành để đưa vào sử dụng, dù đã cắm biển cấm nhưng các phương tiện vẫn “vô tư” đi vào, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Hưng Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện nông thôn mới vào năm 2024.

Thời điểm này, trên cánh đồng lúa xuân ở huyện Yên Thành hầu hết đã chín rộ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đang tập trung nhân, vật lực để ra đồng thu hoạch. Ảnh: Văn Trường

Nhộn nhịp thu hoạch lúa xuân ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, nông dân các địa phương ở Nghệ An đang tích cực thu hoạch vụ lúa xuân trong niềm vui phấn khởi vì được mùa, được giá. Bà con huy động tối đa nhân lực thuê máy móc để thu hoạch nhanh gọn nhằm giảm thiểu thiệt hại do gió lớn, giông lốc gây ra.

Vụ xuân năm nay, năng suất lúa của huyện Yên Thành ước đạt từ 72- 73 tạ/ha, cao hơn vụ xuân năm ngoái. Ảnh: Phú Hương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất nông nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để sản xuất hè thu “càng sớm càng tốt”, nhất là với những xã vùng sâu trũng, chạy lụt cuối vụ. Thực hiện ngay các giải pháp giảm đến mức thấp nhất nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng.

Sâu đo hại keo lần đầu tiên bùng phát tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phú Hương

Sâu đo hại keo lần đầu tiên bùng phát ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là đối tượng sâu hại lần đầu tiên bùng phát nặng trên rừng keo của Nghệ An, việc phòng trừ rất khó khăn do nhiều nguyên nhân. Trong khi đó, từ giữa tháng 5 trở đi, sâu non lứa 2 có khả năng phát sinh với mật độ cao, gây hại trên diện rộng.