Tỉnh Nghệ An trao Giải báo chí viết về ATGT năm 2019

(Baonghean.vn) - Ban Giám khảo cuộc thi thống nhất trình UBND tỉnh công nhận 18 tác phẩm đạt giải, gồm có 2 giải Nhì, 7 giải Ba, 9 giải Khuyến khích. Nhóm phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Ba.
Tỉnh Nghệ An trao Giải báo chí viết về ATGT năm 2019 ảnh 1

Sáng 9/7, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí viết về an toàn giao thông năm 2019. Dự lễ trao giải có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành. Ảnh: Phạm Bằng

Giải Báo chí viết về ATGT tỉnh Nghệ An là giải báo chí chuyên đề được UBND tỉnh tổ chức hằng năm. Giải có sức hấp dẫn, lan tỏa lớn, đáp ứng được yêu cầu về tính chính trị, xã hội và tính thời sự của một trong những lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội.

Bám sát chủ đề Năm An toàn giao thông 2019: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, các tác phẩm được lựa chọn có nội dung tuyên truyền tốt, tính phát hiện cao, sáng tạo, đảm bảo tính chân thực, nhân văn và đại chúng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giải Nhì cho các tác giả đạt giải Báo chí viết về ATGT tỉnh Nghệ An năm 2019. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhì cho các tác giả đạt Giải Báo chí viết về ATGT tỉnh Nghệ An năm 2019. Ảnh: Phạm Bằng

Ban tổ chức đã nhận được gần 50 tác phẩm của nhiều cơ quan báo chí tham gia. Qua nhiều vòng chấm, thảo luận, Ban Giám khảo thống nhất trình UBND tỉnh công nhận 18 tác phẩm đạt giải, gồm có 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 7 giải Ba, 9 giải Khuyến khích. Nhóm PV Báo Nghệ An đạt giải Ba với loạt bài "Dai dẳng, nhức nhối vấn nạn xe dù". 

Hội đồng Giải Báo chí viết về ATGT tỉnh đánh giá, giải năm nay có nhiều điểm mới, các cơ quan báo chí tham gia tích cực như: Báo Nghệ An, Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, Báo Công an Nghệ An, Đài Truyền thanh -Truyền hình Diễn Châu... với đầy đủ các thể loại báo chí.

Báo chí viết về ATGT tỉnh Nghệ An năm 2019. Ảnh: Phạm Bằng
Ban tổ chức trao giải Ba cho các tác giả. Ảnh: Phạm Bằng

Các tác phẩm đã thể hiện sự tìm tòi công phu từ chủ đề đến cách thể hiện. Nhiều thể loại tác phẩm như phóng sự, phản ánh mang tính thời sự nóng, khai thác ở nhiều góc độ, mang lại cho người đọc, người xem, người nghe thông điệp rất rõ ràng và đồng thời cũng mang đậm tính nhân văn sâu sắc.

Đồng thời, các tác phẩm cũng đã biểu dương những gương cá nhân, tập thể người tốt, việc tốt, những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc nâng cao công tác đảm bảo ATGT; đồng thời phản ánh những tồn tại trong lĩnh vực này.

Ảnh: Phạm Bằng
Lãnh đạo Công an tỉnh và Sở GTVT trao giải Khuyến khích cho các tác giả. Ảnh: Phạm Bằng

Tuy nhiên, số lượng tác phẩm, tác giả và cơ quan báo chí có tác phẩm tham dự giải vẫn còn ít. Các tác giả chưa thực sự quan tâm đến việc lựa chọn tác phẩm để tham dự giải. Một số nhà báo chưa quan tâm khai thác đề tài về an toàn giao thông, đề tài vẫn còn hạn hẹp.

Tỉnh Nghệ An trao Giải báo chí viết về ATGT năm 2019 ảnh 5
Danh sách các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Báo chí viết về ATGT tỉnh năm 2019. Ảnh: Phạm Bằng

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.