#tình quân dân

21 kết quả

Ấm tình quân dân nơi biên cương

Ấm tình quân dân nơi biên cương

(Baonghean.vn) - Bằng những việc làm, mô hình cụ thể, trên dải biên cương Nghệ An, những đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân không chỉ đảm nhận nhiệm vụ giữ vững quốc phòng - an ninh, bảo vệ biên giới của Tổ quốc, mà còn là điểm tựa hỗ trợ người dân vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững.
Chuyện sực nhớ ở ấp Sơn Khê

Đọc truyện đêm khuya: Chuyện sực nhớ ở ấp Sơn Khê (Nhà văn Hữu Phương)

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời quý thính giả lắng nghe phần đầu của truyện ngắn “Chuyện sực nhớ ở ấp Sơn Khê” của nhà văn Hữu Phương - một truyện ngắn viết về chiến tranh, với các mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật ở hai bên chiến tuyến, tiêu biểu là Mai Hương và Khải. Mai Hương, một người vợ trẻ đẹp của đại úy Ngụy quân đã giang tay giúp đỡ Khải, một người lính của quân Giải phóng lúc anh bị thương.
Cục Hậu cần Quân khu 4 trao 240 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa

Cục Hậu cần Quân khu 4 trao 240 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa

(Baonghean.vn) - Sáng 5/7, Cục Hậu cần Quân khu 4 phối hợp với Cục Kinh tế Bộ Quốc phòng tổ chức thăm hỏi một số gia đình có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Tại đây đoàn đã trao 240 triệu đồng hỗ trợ 3 gia đình xây dựng nhà tình nghĩa.
Tình quân dân.

Thắm tình quân dân trên 'trận tuyến' phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Tại các khu cách ly tập trung, cán bộ, chiến sỹ Quân đội và các lực lượng luôn chủ động khắc phục mọi khó khăn để phục vụ công dân từ các nước có dịch về cách ly một cách tốt nhất. Cùng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của “Bộ đội Cụ Hồ”, thời gian qua, chính quyền và nhân dân các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chung tay, góp sức, tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần cho lực lượng phục vụ và công dân tại các khu cách ly, qua đó càng nhân lên tình cảm quân dân gắn bó, keo sơn .
Bộ đội giúp dân làm đường lên bản

Những nghĩa cử nồng thắm tình quân - dân

(Baonghean.vn) - Trong mọi hành động, việc làm, lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An luôn nêu cao phẩm chất “trung với Đảng, hiếu với dân” của anh Bộ đội Cụ Hồ. Trên trận tuyến bảo vệ Tổ quốc, luôn chắc tay súng, sẵn sàng chiến đấu. Trong đời thường, các cán bộ, chiến sĩ luôn hết lòng vì sự phát triển cuộc sống của người dân.
Bộ đội giúp dân chạy lụt

Nghệ An: Hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ bộ đội khẩn trương giúp dân chạy lụt

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lớn gây ngập tại nhiều địa điểm trên các địa bàn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã trực tiếp điều động hàng nghìn lượt bộ đội thường trực, dân quân tự vệ và hàng trăm phương tiện để phối hợp kịp thời ứng cứu, hỗ trợ, khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp đỡ nhân dân.
Lực lượng vũ trang tỉnh tham gia giúp người dân chữa cháy rừng tại xã Nam Lộc, Nam Đàn. Ảnh: Trọng Kiên

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh huy động hàng chục ngàn ngày công giúp các địa phương phòng chống thiên tai

(Baonghean.vn) - Trong 6 tháng đầu năm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ, hàng chục ngàn ngày công hỗ trợ các địa phương phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đây là đánh giá tại Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm do Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức.
Lực lượng vũ trang Nghệ An ra quân huấn luyện 2018. Ảnh: Tiến Hùng

Thắt chặt tình đoàn kết quân - dân

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), phóng viên Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Đại tá Vương Kim Hải – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An về công tác dân vận của quân đội trong thời gian qua.
Thắm tình quân dân trên thao trường

Thắm tình quân dân trên thao trường

(Baonghean.vn) - Thực hiện kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An năm 2017, Sư đoàn 324 và các đơn vị binh chủng thuộc sư đoàn tham gia thực binh có bắn đạn thật thành công tại xã Quỳnh Lập, Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Chất keo gắn kết tình quân dân

Chất keo gắn kết tình quân dân

(Baonghean) - Đến với nhân dân bằng tình cảm và trách nhiệm, nhiều năm qua, cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đã có nhiều việc làm, công trình thiết thực tại nhiều địa phương. Những con đường, mô hình kinh tế không chỉ giúp đời sống nhân dân khấm khá lên, làng bản khang trang hơn mà còn là chất keo gắn kết tình cảm quân dân ngày càng bền chặt.
Ấm áp tình quân dân nơi xứ đạo

Ấm áp tình quân dân nơi xứ đạo

(Baonghean) - Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) vừa tổ chức hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Lạng Sơn (Anh Sơn) - một xã miền núi đời sống kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Thời gian dã ngoại của đơn vị không dài, nhưng đã để lại những tình cảm tốt đẹp, những công trình ý nghĩa đối với bà con nhân dân vùng giáo Ngọc Lam. 
Tô thắm tình quân dân

Tô thắm tình quân dân

(Baonghean) - Năm 2016, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc chú trọng thực hiện tốt công tác dân vận. Đơn vị đã trích hàng trăm triệu đồng từ Quỹ “Tiết kiệm bản thân, để phần người khó” để trao tặng, ủng hộ các gia đình chính sách, hộ nghèo xây “Nhà đồng đội”, “Nhà tình nghĩa”.
Tình quân dân nơi biên giới

Tình quân dân nơi biên giới

(Baonghean.vn) - Đứng chân trên địa bàn miền núi, đường đi lại khó khăn, khí hậu khắc nghiệt... nhưng những cán bộ chiến sỹ trên miền biên viễn vẫn sáng ngời phẩm chất Bội đội cụ Hồ. Ngoài nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vùng phên dậu của Tổ quốc, các anh luôn đồng hành cùng với người dân trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Sự có mặt của các anh khiến cuộc sống trở nên ấm áp hơn, bình yên hơn. 
Bồi đắp tình nghĩa quân dân

Bồi đắp tình nghĩa quân dân

(Baonghean) - Với những việc làm hết sức cụ thể, kịp thời của cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang tỉnh nhà đã không ngừng bồi đắp nghĩa tình quân dân.
Kết nối tình quân dân

Kết nối tình quân dân

(Baonghean) - Nhằm giúp đồng bào vùng biên cương vươn lên phát triển kinh tế, Hội nông dân tỉnh phối hợp Bộ đội biên phòng tỉnh triển khai mô hình chăn nuôi lợn nái đen sinh sản tại 18 đồn biên phòng trong cả tỉnh. Chương trình  bước đầu tạo sức lan tỏa mạnh mẽ...
Chuyện cảm động về tình quân dân

Chuyện cảm động về tình quân dân

(Baonghean)- Ngày cuối tháng Giêng, tôi đến chơi nhà của một đồng nghiệp - thầy giáo Nguyễn Văn An ở thôn Tâm Hạ, xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trong hương vị đậm đà của ấm nước chè vùng gò đồi, thầy An cùng gia đình kể cho tôi nghe câu chuyện hết sức cảm động có liên quan đến người chị gái của thầy và liệt sỹ người Nghệ An tên là Nguyễn Văn Thân.