TKV đạt doanh thu 110.982 tỷ đồng

Hơn 30 tập thể cá nhân thuộc TKV được tặng thưởng Bằng khen về thành tích hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh.

Sáng 12/4, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức “Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến và Tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2013” nhằm tôn vinh, khích lệ những tập thể và cá nhân của Tập đoàn đã nỗ lực, sáng tạo trong lao động sản xuất, vượt qua khó khăn thử thách, đạt những thành tích xuất sắc, góp phần quan trọng cho việc vượt khó, giữ ổn định sản xuất kinh doanh, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2013.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Công ty TNHH MTV Địa chất mỏ và Huân chương Độc lập Hạng Ba cho Công ty CP vận tải và đưa đón thợ mỏ.

Triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013 trong bối cảnh kinh tế đang còn gặp nhiều khó khăn, Công ty mẹ và các Công ty thành viên trong Tập đoàn đã kiên trì mục tiêu an toàn - ổn định - hiệu quả - phát triển, nỗ lực phấn đấu và đã vượt qua những khó khăn, thách thức, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm 2013.

Theo đó, năm 2013, sản lượng than nguyên khai do TKV sản xuất được đạt 42,6 triệu tấn, đạt 101% kế hoạch; Lượng than sạch đạt 39,5 triệu tấn, bằng 101% kế hoạch. Cả năm toàn ngành tiêu thụ được 39,1 triệu tấn than, trong đó xuất khẩu 12 triệu tấn và tiêu thụ trong nước 27,1 triệu tấn.

Ngoài ra, trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, sản xuất điện… của Tập đoàn cũng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tăng vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Doanh thu toàn Tập đoàn năm 2013 đạt 110.982 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 3.100 tỷ đồng, nộp ngân sách 12.700 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Biên, Phó TGĐ Tập đoàn TKV, để đạt được những kết quả nêu trên, đồng thời với việc thực hiện các giải pháp về công tác tổ chức, công tác quản lý và điều hành… công tác thi đua, khen thưởng trong Tập đoàn đã được quan tâm phát triển sâu rộng trong các lĩnh vực sản xuất và công tác, tạo sự đồng bộ trong công tác quản lý, tạo khí thế và động lực để thúc đẩy sức sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách, giữ ổn định và đảm bảo hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

Với quan điểm đó, ngay từ ngày đầu năm, các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua được xây dựng và triển khai rộng rãi trong Tập đoàn các công ty TKV. Hàng loạt các Quy định cụ thể về thi đua, khen thưởng được xây dựng và ban hành. 100% các đơn vị đã đăng ký thi đua hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh và các mục tiêu thi đua do Tập đoàn phát động; hàng trăm tổ /đội, công trường, phân xưởng đăng ký thi đua đạt năng suất kỷ lục Tập đoàn.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng tặng cờ thi đua của Chính phủ, cờ thi đua của Bộ Công Thương cho các đơn vị Tập đoàn.

Năm 2013, Tập đoàn đã xét tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Tập đoàn cho 21 tổ/đội; tặng Cờ thi đua đạt năng suất kỷ lục cho 8 tổ/đội và tặng 27 Bằng khen cho các Tổ/đội có thành tích cao trong phong trào  thi đua giành năng suất kỷ lục. 18 công trình mục tiêu trọng điểm đã hoàn thành đúng tiến độ đăng ký với chất lượng tốt cũng được Tổng Giám đốc Tập đoàn khen thưởng.

Tại buổi lễ tuyên dương sáng nay, có 4 đơn vị được Tập đoàn tặng Cờ dẫn đầu, 8 đơn vị được tặng Bằng khen, 21 đơn vị thành viên của công ty con được tặng thưởng Bằng khen về thành tích hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh.

Thay mặt Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Tập đoàn, Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Văn Biên nhiệt liệt biểu dương và trân trọng cám ơn các tập thể, các cá nhân các đơn vị đã nỗ lực, cố gắng vượt bậc và đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất cũng như trong các lĩnh vực công tác khác.

Những thành tích của tập thể, cá nhân đã đóng góp quan trọng vào sự nỗ lực khắc phục và vượt qua khó khăn thách thức để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2013 vừa qua./.

Theo vov