TN Quế Phong bất ngờ giành ngôi đầu bảng D

(Baonghean.vn) - Chiến thắng trước cả TN Diễn Châu và TN Nam Đàn, đứng đầu bảng D, TN Quế Phong đã tạo bất ngờ ở Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm nay.
Bước vào lượt đấu cuối, cả 2 đội đều đã giành quyền vào vòng tứ kết. Ảnh: Đức Anh
Đều có chiến thắng trước TN Nam Đàn, 2 đội TN Quế Phong và TN Diễn Châu đã có 2 tấm vé vào vòng tứ kết. Ở lượt trận cuối của bảng D này, việc phân định ngôi nhất nhì có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lựa chọn đối thủ tiếp theo.
TN Diễn Châu - TN Quế Phong. Clip: Sỹ Hưng - Lâm Tùng
Trước giờ vào trận, TN Diễn Châu được đánh giá có đội hình đồng đều, nhỉnh hơn về hình thể, kỹ thuật so với TN Quế Phong... Điều này được chứng minh khi những phút đầu tiên của trận đấu, TN Diễn Châu là đội áp đảo, chiếm lấy thế trận.
Các cầu thủ TN Diễn Châu (áo xanh đậm) vượt trội về hình thể. Ảnh: Đức Anh
Như ở trận trước, trận này, TN Quế Phong trung thành với chiến thuật phòng ngự chặt, phản công nhanh. Các cầu thủ tuyến trên sẵn sàng bứt tốc để đón nhận các đường chọc khe của đồng đội. Chính TN Quế Phong mới là đội tạo ra được tình huống nguy hiểm đầu tiên của trận đấu.
TN Quế Phong thực hiện phòng ngự số đông. Ảnh: Đức Anh
Trong hiệp 1, không nhiều cơ hội thực sự được cầu thủ 2 đội tạo ra. Bước vào hiệp 2, TN Quế Phong tiếp tục thực hiện phòng ngự số đông, rất khó để TN Diễn Châu có thể xâm nhập vòng cấm. Bóng chủ yếu luân chuyển ở khu vực giữa sân.
TN Diễn Châu không thể công phá được hàng thủ chơi tập trung của đối thủ. Ảnh: Đức Anh
Những phút cuối cùng của hiệp 2, TN Quế Phong bất ngờ tăng tốc, dồn ép và tổ chức được nhiều đợt tấn công uy hiếp khung thành TN Diễn Châu.
Phút thứ 39 của trận đấu, TN Quế Phong có bàn thắng mở tỷ số do công của Quang Lương Việt Nhật. Số 10 của TN Quế Phong thoát xuống rất nhanh, đón nhận đường chuyền của đồng đội, bình tĩnh đẩy bóng vào góc xa khung thành TN Diễn Châu. 1-0 là tỷ số cuối cùng của trận đấu, phần thắng nghiêng về TN Quế Phong.
Pha ăn mừng bàn thắng vàng của Quang Lương Việt Nhật. Ảnh: Đức Anh
Thắng TN Nam Đàn và Diễn Châu, TN Quế Phong chiếm ngôi đầu bảng D, tiếp tục trở thành hiện tượng của mùa giải. Với kết quả này, TN Quế Phong sẽ gặp TN Nghĩa Đàn, TN Diễn Châu gặp TN Thanh Chương ở vòng tứ kết.

Tin liên quan

Thắng TN Tân Kỳ, TN thành phố Vinh giành ngôi nhất bảng

Thắng TN Tân Kỳ, TN thành phố Vinh giành ngôi nhất bảng

(Baonghean.vn) - Với chiến thuật hợp lý, lối đá thông minh, TN thành phố Vinh đã giành chiến thắng tối thiểu trước ứng cử viên chức vô địch TN Tân Kỳ, qua đó đứng đầu Bảng B, Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
TN Quỳ Hợp rời giải, TN Quỳnh Lưu và Yên Thành vào tứ kết

TN Quỳ Hợp rời giải, TN Quỳnh Lưu và Yên Thành vào tứ kết

(Baonghean.vn) - Ở lượt trận thứ 2 của bảng A - Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, đội TN Quỳ Hợp thua TN Yên Thành với tỷ số 0-5. Với 2 trận thua, TN Quỳ Hợp chính thức rời giải, đội TN Quỳnh Lưu và Yên Thành giành vé vào bán kết.

Các tin khác