Tờ báo Đức kể cách Hoa Kỳ không tuân thủ các biện pháp trừng phạt chống Nga

Hoa Kỳ gây áp lực nghiêm trọng đối với châu Âu về vấn đề trừng phạt chống Nga, nhưng đồng thời bí mật thực hiện giao dịch riêng của mình với Nga, Andre Ballin, nhà báo của tờ báo Đức Handelsblatt viết.
Quốc kỳ Nga và Hoa Kỳ.
Theo ông, điều này được chứng minh bằng thỏa thuận quân sự của Orbital ATK Hoa Kỳ với tổ chức Energomash của Nga, trong khuôn khổ nó Mỹ mua 4 động cơ tên lửa, mà không có chúng, họ không thể giao hàng cho ISS. Tuy nhiên, không ai chú ý đến thực tế rằng Quốc hội Mỹ không ngừng phê phán sự phụ thuộc của Lầu Năm Góc vào các công nghệ vũ trụ của Nga.

"Trong trường hợp này, có vẻ như lợi ích thương mại đã vượt qua chính sách, vì sự phát triển của động cơ của mình sẽ có giá 3 tỷ USD", ông Ballin lưu ý.

Ngoài ra, nhà báo viết, Nga và Hoa Kỳ đang đàm phán về việc Mỹ mua súng của Nga cho các dịch đặc biệt của mình. Đó là súng lục "Osa", đã được trang bị với cảnh sát ở bang Arizona.

Ông Ballin lưu ý rằng nhà sản xuất các khẩu súng lục này - tập đoàn "Techmash" bị trừng phạt bởi các quốc gia châu Âu, nhưng các công ty Mỹ lại hợp tác với nó.