Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

(Baonghean.vn) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 19-KH/BTGTU về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2021).

Hoạt động nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, công chức ngành Tuyên giáo phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Tuyên giáo trong thời gian tới.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức của cơ quan đến ôn lại lịch sử truyền thống 91 năm vẻ vang của ngành Tuyên giáo. Đoàn cán bộ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tổ chức dâng hương, dâng hoa báo công với Bác Hồ tại Khu Di tích đặc biệt Quốc gia  Kim Liên, huyện Nam Đàn; dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân tại Khu Di tích Truông Bồn, Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào tại huyện Anh Sơn, Đô Lương, Nghi Lộc.

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng ảnh 1
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Ảnh tư liệu

Đồng thời, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy Đảng các cấp căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn để tổ chức phù hợp các hoạt động, như, gặp mặt, tọa đàm ôn lại quá trình lịch sử, truyền thống của ngành Tuyên giáo, trao đổi kết quả, mô hình, điển hình trong công tác Tuyên giáo đảm bảo thiết thực, ý nghĩa, tránh lãng phí.

Cùng đó, gắn với phát huy ý thức trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, chủ động, sáng tạo, đổi mới tư duy, nội dung, phương thức để nâng cao chất lượng công tác Tuyên giáo của Đảng; tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chuyên đề năm 2021 về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền thực hiện các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng trong năm 2021.

Các cơ quan báo chí trong tỉnh mở chuyên mục tuyên truyền lịch sử, ý nghĩa truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng trong 91 năm qua; xây dựng các tuyến tin, bài, phóng sự biểu dương, nhân rộng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, mô hình hay trong công tác tuyên truyền miệng, báo cáo viên, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là những tấm gương cao cả, mô hình, cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.