#tổ chức công đoàn

15 kết quả

Doanh nghiệp và người lao động vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, sau 4 ngày đình công

Doanh nghiệp và người lao động vẫn chưa tìm được tiếng nói chung sau 4 ngày đình công

(Baonghean.vn) - Sau buổi đối thoại sáng nay (10/2), lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory và công nhân lao động vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Toàn bộ công nhân không đồng ý với phương án giải quyết của doanh nghiệp, tiếp tục yêu cầu công ty tăng lương, bổ sung phụ cấp thâm niên thì mới quay lại làm việc.
Nâng chất lượng cán bộ công đoàn cơ sở

Nâng chất lượng cán bộ công đoàn cơ sở ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định cán bộ công đoàn cơ sở chính là cánh tay nối dài, là gương mặt đại diện của tổ chức công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã có sự quan tâm, tập trung để thực hiện chủ đề nâng cao chất lượng đội ngũ này.
Tập trung chăm lo cho người lao động trong các doanh nghiệp

Tập trung chăm lo cho người lao động trong các doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung buổi làm việc giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Công ty TNHH LUXSHARE - ICT (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An) vào sáng 1/4. Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Thông tin nổi bật ngày 4/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/3

(Baonghean.vn) - HĐND tỉnh Nghệ An bầu bổ sung chức danh Chánh Văn phòng HĐND tỉnh và Ủy viên UBND tỉnh; Xe khách cố định tuyến đường 7 ở Nghệ An tiếp tục bãi bến; Đoàn thanh niên giải cứu hàng tấn rau xanh cho người dân huyện Diễn Châu; Xét xử vụ án hình sự tội tàng trữ trái phép chất ma túy... là những thông tin nổi bật ngày 4/3.
Bác Hồ với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn

Bác Hồ với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn

(Baonghean.vn) - Bác Hồ kính yêu không những là người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, mà còn là người đặt cơ sở và lý luận cho việc thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Bác sớm nhận thức và khẳng định sứ mệnh lịch sử, vai trò to lớn của giai cấp công nhân Việt Nam và tổ chức công đoàn trong đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nghệ An: Chất lượng thỏa ước lao động tập thể đạt thấp

Nghệ An: Chất lượng thỏa ước lao động tập thể đạt thấp

(Baonghean.vn) - Chiều 21/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết Nghị quyết 01/NQ-ĐCT của Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về “Đổi mới, nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể” năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Lúng túng trong khởi kiện nợ BHXH của tổ chức công đoàn

Lúng túng trong khởi kiện nợ BHXH của tổ chức công đoàn

(Baonghean) - Từ năm 2016, vai trò của tổ chức Công đoàn khi theo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi 2014) và Luật Công đoàn, việc khởi kiện doanh nghiệp nợ đọng BHXH được chuyển cho tổ chức công đoàn (trước đây đơn vị khởi kiện là BHXH). Tuy nhiên, qua hơn 9 tháng kể từ khi quy định này có hiệu lực, Nghệ An vẫn không có doanh nghiệp trốn đóng BHXH nào bị kiện ra tòa.