Tổ chức diễn đàn Sinh viên 5 tốt, sinh viên thích ứng với đại dịch

(Baonghean.vn) - Diễn đàn là nơi để các sinh viên chia sẻ những kinh nghiệm thích ứng với đại dịch trong học tập, rèn luyện, đời sống và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch.

Chiều 8/1, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức Diễn đàn Sinh viên 5 tốt, sinh viên thích ứng với đại dịch. Hoạt động này nằm trong chuỗi Kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2022).

Các đại biểu giao lưu tại chương trình. Ảnh: MH
Các đại biểu giao lưu tại chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Phong trào "Sinh viên 5 tốt" là một phong trào lớn của Hội sinh viên Việt Nam. Tại Nghệ An, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã được triển khai trong các trường đại học và ngày càng phát triển, nâng cao cả về số lượng và chất lượng,

Bằng sức trẻ, sinh viên đã luôn chủ động học tập, rèn luyện, trau dồi tri thức, xung kích, nhiệt huyết với các phong trào, hành động cách mạng của tuổi trẻ. Nhiều bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, kỳ thi quốc gia, sáng tạo nghiên cứu khoa học; nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Câu lạc bộ tình nguyện dạy tiếng Anh cấp tỉnh ra mắt. Ảnh: MH
Câu lạc bộ tình nguyện dạy tiếng Anh cấp tỉnh ra mắt. Ảnh: Mỹ Hà

Để phát huy sức mạnh của sinh viên, diễn đàn Sinh viên 5 tốt là một dịp để sinh viên trong toàn tỉnh có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, lắng nghe những chia sẻ từ các sinh viên, cựu sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Sao tháng Giêng” các cấp. Trong đó, tập trung chính vào các nội dung về phương pháp học tập, cách cân bằng giữa việc tham gia các hoạt động xã hội và việc học tập.

Giao lưu tại diễn đàn, các sinh viên còn chia sẻ những kinh nghiệm thích ứng với đại dịch trong học tập, rèn luyện, đời sống đối với sinh viên; lắng nghe những chia sẻ của các bạn sinh viên trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trao giải cuộc thi Nét đẹp sinh viên. Ảnh - MH
Trao giải cho các đội đạt giải tại cuộc thi "Nét đẹp sinh viên". Ảnh Mỹ Hà

Tại diễn đàn này, đại diện Hội Doanh nhân trẻ cũng đã chia sẻ nhiều câu chuyện và các vấn đề xung quanh việc tuyển dụng hiện nay. Trên cơ sở đó để sinh viên thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong quá trình học tập, lao động, tiếp tục phấn đấu trở thành người sinh viên tiêu biểu, một công dân gương mẫu, có ích cho xã hội.

Dịp này, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An đã trao giải Cuộc thi video ảnh online “Nét đẹp sinh viên” chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2022).

Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Hội sinh viên tỉnh Nghệ An và Hội doanh nghiệp trẻ. Ảnh: MH
Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An và Hội doanh nghiệp trẻ. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tặng quà cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Chương trình khép lại với hội thao sinh viên Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội sinh viên Việt Nam. Ảnh: MH
Chương trình khép lại với hội thao sinh viên Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội sinh viên Việt Nam. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An cũng đã ký kết với Hội doanh nhân trẻ trong tư vấn, hỗ trợ nghề nghiệp và việc làm cho học sinh, sinh viên; ra mắt đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh cấp tỉnh./.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.