Tổ chức gặp mặt truyền thống tại Thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống Trung đoàn 27 (E27) (nguyên là Trung đoàn Xô Viết Nghệ Tĩnh), Ban Liên lạc CCB E27 tại Nghệ An đã đăng cai tổ chức cuộc gặp mặt truyền thống tại Nhà khách T50 Quân khu 4 (Thành phố Vinh). 
 
Về dự có đồng chí Trung tướng Hoàng Kỳ- Nguyên Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại diện lãnh đạo E27 qua các thời kỳ, đại biểu Quốc hội, Ban dân vận tỉnh ủy và trên 400 CCB, thân nhân gia đình liệt sỹ thuộc E27 trong cả nước.

Thể theo nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sỹ và các CCB do điều kiện không thể thường xuyên về lại chiến trường xưa để thắp hương viếng thăm người thân và đồng đội, Ban liên lạc CCB Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã về Quảng Trị thắp hương, thỉnh mời anh em đồng đội cùng về Nghệ An dự lễ, xin lấy một ít các loại đất, nước ở Quảng trị nơi đã thấm máu đồng đội làm lễ đón đồng đội về quê. Nước được lấy ở các dòng sông, đất ở vùng núi Quảng Trị đưa về các Nghĩa trang liệt sỹ để các gia đình, CCB có thể đến thắp hương ngày rằm, mồng một viếng thăm các liệt sỹ tại Nghĩa trang. Đại diện CCB 12 tỉnh, thành sẽ đón nhận 24 bình đất, nước của chiến trường về  làm lễ đặt tại các nghĩa trang.

Trước đó, trong nhiều năm, các CCB E27 đã tổ chức thành công các cuộc hành hương đưa quê hương vào cho đồng đội, (đất và nước quê hương được đặt tại các nghĩa liệt sỹ ở tỉnh Quảng Trị).

Cuộc gặp mặt đã ôn lại quá khứ một thời chiến đấu oanh liệt, hào hùng nhưng cũng đầy hy sinh, gian khổ của các chiến sỹ trên các chiến trường Quảng Trị. Cũng là dịp để đồng đội gặp gỡ giao lưu, thăm hỏi cuộc sống đời thường.
 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Trung tướng Hoàng Kỳ biểu dương những thành tích vẻ vang mà Trung đoàn E27 đã đạt được trong cuộc chiến tranh vĩ đại chống đế quốc xâm lược. Đồng thời khích lệ tinh thần đoàn kết của các CCB trong hòa bình đã liên tục nhiều năm tổ chức các cuộc hành hương về chiến trường Quảng Trị với những hoạt động có ý nghĩa, góp phần xoa dịu nỗi đau của các gia đình thân nhân liệt sỹ, để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân mỗi địa phương hình ảnh người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dũng cảm trong chiến đấu, nghĩa tình sâu nặng trong thời bình.


ĐP