Tọa đàm Phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng và an ninh

(Baonghean.vn) - Chiều 4/4, đoàn cán bộ giảng viên, học viên lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN khóa 59 Học việc Quốc phòng  do đồng chí Thượng tướng Phó Giáo sư, Tiến sỹ Võ Tiến Trung - Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng làm trưởng đoàn có buổi tọa đàm “Phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng và an ninh" với tỉnh Nghệ An.

Cùng dự có các đồng chí Thiếu tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng và các thành viên. Tiếp và làm việc với đoàn công tác Học viện Quốc phòng có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh...

Toàn cảnh buổi tọa đàm.
Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh báo các tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm 2015, Nghệ An đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: hoàn thành 24/27 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, tổng sản phẩm theo phương pháp tính mới ước tăng 7,43%. Tốc độ tăng trưởng năm 2015 cao hơn tốc độ tăng trưởng của 3 năm gần đây và cao hơn mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước (ước 6,68%). Tính đến hết năm 2015, toàn tỉnh có 108 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Hồ Đức Phớc
Đồng chí Hồ Đức Phớc báo cáo về công tác phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng an ninh của tỉnh thời gian qua.

Trong lĩnh vực thu hút đầu tư, năm 2015 Nghệ An đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, cấp mới và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho 162 dự án với tổng vốn đăng ký 85.864 tỷ đồng, cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 1361 doanh nghiệp, tăng 13,32% so với cùng kỳ...

Về lĩnh vực văn hóa, Nghệ An cũng đã tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm lớn, nhất là chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tổ chức Lễ vinh danh Dân ca ví, giặm, Lễ hội Làng Sen toàn quốc…

Đồng chí Lê Xuân Đại
Đồng chí Lê Xuân Đại báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.

Về công tác phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng an ninh, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An luôn coi trọng quán triệt lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược và lâu dài nên đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang toàn tỉnh...

Nhờ đó, năm 2015, công tác xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang trong mọi tình huống đạt nhiều thành quả đáng ghi nhận, củng cố 645 Ban tự quản và 36.230 tổ tự quản, 281 mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ ANTQ, tạo được thế trận QP-AN vững chắc ngay tại cơ sở, nhất là những vùng trọng điểm phức tạp về ANTT.

Nguyễn Hữu Cầu thông báo tình hình hoạt động của lực lượng thù địch trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên tất cả các hoạt động đều đang nằm trong tầm kiểm soát của các lực lượng an ninh tỉnh nhà.
Đồng chí Nguyễn Hữu Cầu  - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định tất cả các hoạt động của lực lượng thù địch đều đang nằm trong tầm kiểm soát của các lực lượng an ninh tỉnh nhà.

Tại buổi tọa đàm phát triển kinh tế, xã hội gắn với quốc phòng và an ninh, đoàn cán bộ giảng viên lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh của Học viện Bộ quốc phòng cũng đã  trao đổi với lãnh đạo tỉnh về một số vấn đề quan tâm như: Công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn; Công tác giữ vững an ninh các vùng trọng điểm biên giới; Công tác phòng chống buôn lậu qua biên giới và tội phạm về buôn bán ma túy, buôn bán người ở vùng sâu, vùng xa; Công tác an ninh tôn giáo... 

Đồng chí Võ Tiến Trung
Đồng chí Võ Tiến Trung đánh giá, mặc dù Nghệ An là tỉnh có địa bàn rộng, phức tạp nhưng Nghệ An luôn làm tốt công tác phát triển kinh tế - xã hội gắn với an ninh quốc phòng, xứng đáng là quê hương Xô viết anh hùng.
Các đồng chí
Đoàn công tác tặng lãnh đạo tỉnh Nghệ An bức tranh phong cảnh Văn miếu Quốc Tử Giám với ý nghĩa đề cao thành tích về công tác giáo dục của tỉnh Nghệ An.

Cảnh Nam

Tin mới

Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

(Baonghean.vn) - Chiều 12/8, Đoàn giám sát do Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, Công ty Vinamilk đã được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Dự án đầu tư nâng cấp hạ tầng vùng nuôi tôm Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu

Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

(Baonghean.vn) - Trước tình hình tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn tỉnh còn chậm trễ so với kế hoạch và tỷ lệ chung cả nước, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 6055/UBND-KT ngày 10/8 gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành thị đốc thúc và yêu cầu các đơn vị ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.
Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đến 5h30phút sáng ngày 12/8, Công an huyện Quỳ Châu đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truy bắt thành công đối tượng vừa gây ra vụ án mạng làm 2 người chết, 2 người bị thương tại địa bàn vào rạng cùng ngày…
Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.