Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới UBND tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) – Sáng 20/1, Đoàn đại biểu Tòa Giám mục Giáo phận Vinh do linh mục Hoàng Sỹ Hướng - Quản hạt và Quản xứ Xã Đoài dẫn đầu đã đến chúc mừng UBND tỉnh Nghệ An nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, các sở, ban, ngành trong tỉnh đã tiếp và đón nhận sự chúc mừng của Tòa Giám mục.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao đổi những định hướng phát triển lớn của tỉnh nhà trong những năm tiếp theo với Đoàn đại biểu Tòa Giám mục Giáo phận Vinh. Ảnh: Thành Chung.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Minh Thông cảm ơn Tòa giám mục đã cử đoàn đại biểu thăm và chúc Tết cơ quan UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Tôn giáo tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc và đón Xuân Đinh Dậu 2017.

Đồng chí Lê Minh Thông cũng thông báo với Đoàn một số nét nổi bật về kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An trong năm 2016 vừa qua. Trong năm, Nghệ An đã hoàn thành 25/27 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội; tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước đạt 7,5%, cao hơn những năm trước; là tỉnh đứng đầu cả nước về số lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới với 152 xã...

Đoàn đại biểu Tòa Giám mục Giáo phận Vinh bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu quan trọng của tỉnh nhà đạt được trong năm qua. Ảnh: Thành Chung.


Tại cuộc gặp gỡ thắm tình đoàn kết này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chung sức đồng lòng của chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo trong việc xây dựng phát triển quê hương, tỉnh nhà, đồng thời trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới tới Giám mục, Giám mục phụ tá, các linh mục và đồng bào công giáo trong toàn tỉnh.

Chúc mừng năm mới, Đoàn đại biểu Tòa Giám mục Giáo phận Vinh bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu quan trọng của tỉnh nhà đạt được trong thời gian vừa qua, đặc biệt là công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm.

Thanh Sơn