Toàn bộ hơn 7.500 người ở Nghệ An đã có kết quả xét nghiệm Covid-19

(Baonghean.vn) - Đến nay, toàn bộ hơn 7.500 người ở Nghệ An đã có kết quả xét nghiệm âm tính, trong khi trên địa bàn chỉ còn 80 người phải cách ly phòng dịch.
Sáng 3/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện không còn trường hợp nào phải chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm với 7.583 trường hợp và tất cả số này có kết quả âm tính với Covid-19.
Trong khi đó, đến sáng nay trên địa bàn Nghệ An cũng không còn trường hợp nào về từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai phải cách ly. Toàn bộ gần 1.000 người đã hết thời gian cách ly, kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 
Hiện tại Nghệ An chỉ còn 80 người phải cách ly, theo dõi để phòng dịch. Trong đó có 51 người vừa trở về từ Lào qua cửa khẩu Cầu Treo được cách ly tập trung ở tuyến tỉnh. 
Toàn bộ mẫu xét nghiệm ở Nghệ An đã có kết quả. Ảnh: Thành Cường ảnh 1
Toàn bộ mẫu xét nghiệm ở Nghệ An đã có kết quả. Ảnh: Thành Cường
Trong số 18 người cách ly tại nhà có 2 người về từ Lào, 7 người về từ Bắc Ninh, 7 người liên quan bệnh nhân 137 tái dương tính....
Ngoài ra còn có 3 người cách ly tập trung tại tuyến huyện, trong đó 1 người về từ Trung Quốc và 2 người về từ Lào. Nghệ An cũng còn 8 trường hợp cách ly tại bệnh viện, trong đó 3 người về từ Bắc Ninh. tin mới

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).