Toàn cảnh vụ bắt giữ 3 đối tượng, 700 kg ma túy đá trong đường dây xuyên quốc gia

(Baonghean.vn) - 3 đối tượng đã bị bắt, 2 đối tượng đang bỏ trốn. Cảnh sát thu giữ 700 kg ma túy đá, 50 loa thùng. Đây là kết quả bước đầu của chuyên án do Công an Nghệ An xác lập để đấu tranh với đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia.
 

Sáng 17/4, lực lượng cảnh sát vây bắt nhóm đối tượng mua bán ma túy, phong tỏa toàn bộ khu vực Cảng Lạch Quèn, thuộc xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, phát hiện tại bãi đất của cánh đồng muối thuộc xóm 6, có 23 bao tải màu trắng, in hình người và chữ nước ngoài, bên trong có chứa các tinh thể màu trắng đục. Ảnh: T.B
Khu vực cánh đồng muối ở xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, nơi lực lượng chức năng bắt giữ các đối tượng và thu giữ tang vật. Ảnh: Tân Bảo

23 bao tải trắng bị thu giữ và sau đó đưa về trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu.
Cơ quan chức năng lấy mẫu giám định và kết luận, chất bột màu trắng trong các bao tải là ma túy đá. Tổng trọng lượng số tang vật này là 700 kg.
Số ma túy đá này nằm trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia do đối tượng người nước ngoài cầm đầu, móc nối với một số đối tượng người Nghệ An. Các đối tượng này chọn Nghệ An làm điểm trung chuyển, trước khi đưa ma túy sang nước thứ 3 để tiêu thụ.
 
Điều tra mở rộng chuyên án, 15 giờ chiều cùng ngày, Ban chuyên án khám xét kho hàng của chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1977, trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) và thu giữ 50 loa thùng, 50 bì cát tông và 1 cân đĩa. Đây là các vật dụng các đối tượng dùng để cất giấu ma túy.
 
Ban chuyên án bước đầu làm rõ 5 đối tượng có liên quan, lực lượng công an đã tạm giữ 3 đối tượng người Nghệ An và đang tiến hành truy bắt 2 đối tượng bỏ trốn. Trong số 2 đối tượng bỏ trốn có 1 đối tượng người nước ngoài.