Tối 22/5: Thêm 73 ca dương tính; 2 cha con ở Hải Phòng nghi từng mắc Covid-19 nhưng tự khỏi

(Baonghean.vn) - Cơ quan chức năng nhận định có thể hai cha con từng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thời gian gần đây và tự khỏi bệnh nhờ sản sinh kháng thể.
Bộ Y tế tối 22/5 ghi nhận 73 ca dương tính nCoV, tại Bắc Giang 39, Bắc Ninh 25, Lạng Sơn 2, Điện Biên 2, Thanh Hóa 2, Đà Nẵng, Hải Dương và Thái Nguyên đều một.

Như vậy, trong ngày 22/5, Việt Nam ghi nhận thêm 145 ca mắc mới, trong đó 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội và 143 ca ghi nhận trong nước. 73 ca mắc mới tối nay được ghi nhận từ số 5014-5086.
Xét nghiệm Covid-19. Ảnh minh họa: Thành Cường

Trong một diễn biến khác, thông tin mới từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Phòng cho biết kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng TP và thông báo nhanh của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về hai trường hợp F1 của ca bệnh nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền phát hiện có kháng thể với virus SARS-CoV-2.

Hai người này là chồng và con trai của nữ giáo viên mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây. Cụ thể, sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm hai cha con đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhưng lại tìm thấy kháng thể với virus này.

Điều đáng nói, cả hai đều chưa được tiêm phòng vắc xin Covid-19 nên cơ quan chức năng nhận định có thể hai cha con từng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thời gian gần đây và tự khỏi bệnh nhờ sản sinh kháng thể.

Tổng hợp