Tôn Hoa Sen giới thiệu Tập đoàn MaSteel đầu tư vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc với ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen cùng Chủ tịch Tập đoàn MaSteel (Trung Quốc) đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư tại Nghệ An. 

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan. 

Với diện tích tự nhiên lớn, đường bờ biển dài và biên giới giáp Lào, Nghệ An là một tỉnh có lợi thế quan trọng về mặt bằng và giao thông vận tải để phát triển các ngành công nghiệp sản xuất quy mô lớn. Đặc biệt, từ Nghệ An tới biên giới Đông Bắc Thái Lan bằng đường bộ chưa đến 300 km với trục đường nối cảng biển Đông Hồi - thành phố Vinh - cửa khẩu Thanh Thủy. Đây là một hướng đi mới nhiều triển vọng được nhà đầu tư đề xuất tỉnh lưu tâm.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Ngài chủ tịch Tập đoàn MaSteel bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Nghệ An tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.
Đoàn công tác Tập đoàn MaSteel và Tập đoàn Hoa Sen làm với lãnh đạo tỉnh Nghệ An.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An khẳng định Nghệ An luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp vào đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Tập đoàn MaSteel bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến những tiềm năng của tỉnh Nghệ An và cho biết đây là điểm đến hết sức phù hợp với các lĩnh vực đang là thế mạnh của Tập đoàn. Là một tập đoàn lớn, chuyên về tôn thép và vật liệu thép cho đường tàu, phương tiện vận tải tốc độ cao, MaSteel khẳng định sẽ đem đến những nét mới cho bức tranh kinh tế và công nghiệp tỉnh Nghệ An, nếu như hai bên đi đến thoả thuận hợp tác đầu tư. Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen khẳng định sẵn sàng làm cầu nối để Tập đoàn MaSteel đầu tư vào Nghệ An. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường cho biết sẽ nghiêm túc xem xét lời đề nghị của nhà đầu tư, đồng thời khẳng định Nghệ An luôn mở rộng cửa đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư trên cơ sở tôn trọng, hỗ trợ và đem lại lợi ích cho cả hai bên. Đồng chí cũng đề cao vai trò của Tập đoàn Hoa Sen không chỉ như một nhà đầu tư mà còn là nhân tố kết nối, mở rộng mạng lưới liên kết giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp với nhà nước. 

Phương Thảo