Tổng Bí thư dự Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh tế-xã hội và dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2018 của Chính phủ.

Hôm nay (28/12), Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương để triển khai nhiệm vụ kinh tế-xã hội và dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2018 khai mạc. Theo chương trình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị có khoảng gần 6.000 đại biểu từ các điểm cầu Hà Nội, 63 tỉnh thành, các đồng chí trong Ban Chấp hành TW, Bí thư các tỉnh thành, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành trong cả nước theo dõi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương.

Thành thông lệ, nhiều năm qua, Chính phủ tổ chức cuộc họp trực tuyến với tất cả các địa phương trong cả nước để đánh giá những kết quả, hạn chế trong năm vừa qua và triển khai nhiệm vụ năm tiếp theo.

Việc lần đầu tiên Tổng Bí thư tham dự cuộc họp quan trọng này của Chính phủ, theo đánh giá của các chuyên gia, đây là sự kiện cho thấy sự nhất quán về quan điểm của Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Chính phủ về cách thức tổ chức điều hành, phát triển nền kinh tế, tái cơ cấu, chuyển đổi mô hình tăng trưởng và cũng là thể hiện sự ủng hộ của Tổng Bí thư, các cơ quan của Đảng với Chính phủ.

Mặt khác, việc Tổng Bí thư dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị này trong bối cảnh có nhiều vụ việc vừa xảy ra tại các địa phương đang thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân và dư luận./.

Theo VOV