Tổng duyệt chương trình Đêm hội Sắc xuân miền Tây

(Baonghean.vn) - Tối ngày 24/12, Ban tổ chức các hoạt đêm hội Sắc xuân Miền Tây Nghệ An tổ chức tổng duyệt chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày hội hoa hướng dương và Đêm hội sắc xuân miền Tây. 

Đại diện các Sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn dự buổi tổng duyệt.

Chương trình nghệ thuật đêm hội Sắc xuân Miền Tây Nghệ An là hoạt động văn hóa đón chào năm mới 2017, tạo không khí sôi nổi, vui tươi và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc.

Đêm hội Sắc xuân Miền Tây Nghệ An được tổ chức tại huyện Nghĩa Đàn với sự tham gia của đồng bào dân tộc đến từ các huyện gồm: Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Con Cuông, Tương Dương và Đoàn ca múa nhạc dân tộc Nghệ An. Thời gian diễn ra đêm hội từ 19h - 21h30 tối ngày 25/12.

Hầu hết các tiết mục đều thể hiện được nét văn hóa độc đáo riêng có của vùng miền Tây Nghệ An.

Đêm hội sẽ có các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc miền Tây Nghệ An như tổ chức các trò chơi dân gian: ném còn, đu tiên, tổ chức đánh trống, cồng chiêng, khắc luống, múa sạp mừng năm mới; Trình diễn nghi lễ, nghi thức văn hóa tín ngưỡng dân gian của đồng bào; Biểu diễn nghệ thuật và trình diễn trang phục ngày xuân; Tổ chức đốt lửa trại, uống rượu cần,...

Tiết mục Về miền Tây với sự tham gia của nhiều anh em nghệ sĩ và các nghệ nhân.

Phát biểu tại buổi lễ tổng duyệt các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đánh giá cao chất lượng, nội dung chương trình nghệ thuật đêm hội Sắc xuân miền Tây Nghệ An, biểu dương tinh thần nỗ lực của anh chị em nghệ sĩ, nghệ nhân và diễn viên các đơn vị. Các đồng chí đề nghị các thành viên trong Ban tổ chức và đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện chương trình nghệ thuật một cách chu đáo, trên cơ sở phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống, nhằm cống hiến cho công chúng một chương tình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc./.

Minh Thái