Tổng giá trị đội hình SLNA chỉ được 1,84 triệu euro, top thấp nhất V.League

(Baonghean.vn) - Trang chuyển nhượng Transfermarkt đã cập nhật giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ Việt Nam. Mức giá của các cầu thủ SLNA và HLHT tương đối thấp so với mặt bằng chung của V.League 2020 hiện nay.

Theo cập nhật mới nhất trên trang thông tin chuyển nhượng Transfermarkt, 3 cái tên đắt giá nhất Việt Nam vào lúc này là Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Quế Ngọc Hải (Viettel) và Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

Cụ thể, bộ 3 cầu thủ kể trên có giá trị 300.000 euro (tương đương gần 7,8 tỷ đồng). Con số này tương đối sát với thực tế, khi Văn Quyết gia hạn với Hà Nội FC ở 3 mùa giải tiếp theo, anh nhận được 9 tỷ đồng. Trong khi đó Viettel đã chi 8 tỷ đồng lót tay để Quế Ngọc Hải đồng ý khoác áo đội bóng áo lính trong 3 mùa bóng.

Tiền đạo Hồ Tuấn Tài là nội binh đắt giá nhất của SLNA theo trang chuyển nhượng Transfermarkt. Ảnh: Đức Anh

Và 7 cái tên còn lại trong top 10 đều được định giá 250.000 euro bao gồm Mạc Hồng Quân (TQN), Đặng Anh Tuấn (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Công (Hà Nội FC), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Trần Văn Kiên (Hà Nội), Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương), Tô Văn Vũ (B.Bình Dương), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Nguyễn Hải Huy (TQN). 

Đây là điều tương đối bất ngờ khi những cầu thủ từng xuất ngoại và nhận được rất nhiều sự chú ý như Công Phượng, Đặng Văn Lâm và Lương Xuân Trường chỉ được định giá 200.000 euro. Tuy nhiên Hùng Dũng là trường hợp gây sốc nhất khi Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019 chỉ được định giá 25.000 euro.

Cầu thủ đang thi đấu tại Hà Lan là Đoàn Văn Hậu có giá trị chuyển nhượng theo Transfermarkt là 150.000 euro. Đây rõ ràng không phản ánh đúng giá trị thực tế của hậu vệ sinh năm 1999, khi hợp đồng giữa Hà Nội FC và Heerenveen thể hiện giá trị của cầu thủ này là 1,5 triệu euro.

Bảng xếp hạng giá trị chuyển nhượng các đội bóng V.League. Ảnh: Transfermarkt

Cũng theo Transfermarkt, CLB Viettel dẫn đầu BXH đội hình đắt nhất V.League 2020 với 3,53 triệu euro. Xếp thứ hai là CLB TP Hồ Chí Minh với 3,28 triệu euro và thứ ba là CLB Hà Nội với 3,18 triệu euro.

Riêng giá trị đội hình SLNA chỉ là 1,84 triệu euro, chỉ nhiều hơn 2 đội bóng chót sổ là CLB Hải Phòng (1,71 triệu euro) và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (1,1 triệu euro). Điều này không có gì bất ngờ bởi đội bóng xứ Nghệ đã chia tay hàng loạt ngôi sao và đa phần là những gương mặt trẻ.

Tổng hợp

Tin liên quan

Nhìn lại hàng công của SLNA trong...lo lắng!

Nhìn lại hàng công của SLNA trong...lo lắng!

(Baonghean.vn) - Qua 4 trận đấu của đội bóng xứ Nghệ, trong đó 2 trận V.League và 2 trận đấu Cúp quốc gia thì SLNA mới chỉ có vẻn vẹn 3 bàn thắng, 1 do Văn Đức, 1 do Sỹ Nam và mới đây là Tấn Tài. Một kết quả không thể làm hài lòng BHL và cổ động viên SLNA.
Nhìn lại trận thua của SLNA trước Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhìn lại trận thua của SLNA trước Bà Rịa - Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Có rất nhiều nguyên nhân, lý do để giải thích cho thất bại của Sông Lam Nghệ An trước Bà Rịa - Vũng Tàu tại Vòng 1/8 Cúp QG. Tuy nhiên, phải thừa nhận đây là một trận thắng xứng đáng của đại diện đến từ hạng Nhất.

Các tin khác