Tổng thống Argentina dương tính với Covid-19

Nhà chức trách Argentina xác nhận, Tổng thống nước này, ông Alberto Fernandez đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, theo bác sĩ riêng của Tổng thống Alberto Fernandez, ông lây nhiễm Covid-19 ở thể nhẹ do tác động của vaccine được tiêm phòng trước đó.

Hiện sức khỏe của ông Alberto Fernandez vẫn tốt dù ông phải đối mặt với một số hiện tượng như đau đầu và sốt nhẹ.

Tổng thống Argentina Alberto Fernández giơ cao loại thuốc bào chế từ huyết thanh ngựa để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 trong chuyến thăm Công ty công nghệ sinh học Inmunova ở San Martin, Buenos Aires , ngày 11/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN.
 

Trước đó, trong thông báo đăng trên tài khoản Twitter ngày 2/4, Tổng thống Alberto Fernandez cũng cho biết, ông đã tiến hành cách ly sau khi xét nghiệm ban đầu cho thấy, ông có kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2. Hồi đầu năm nay, ông đã được tiêm vaccine Sputnik V do Nga sản xuất.

Argentina đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai với số ca nhiễm mới liên tục tăng. Riêng trong ngày 2/4 đã có gần 10.000 người nhiễm mới.

Quốc gia Nam Mỹ với 44 triệu dân này đã ghi nhận hơn 2,3 triệu bệnh nhân Covid-19, trong đó hơn 56.000 người đã tử vong./.

vov.vn