Tổng thống Belarus cảnh báo Ba Lan về “các căn cứ dư thừa“

Tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko tuyên bố, ông đã khuyên Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan không nên xây thêm “các căn cứ quân sự dư thừa”, nếu không Minsk và Moskva sẽ đáp trả.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko

Tôi đã nói với Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan khi ông ấy tham gia phát biểu tại Minsk rằng chúng tôi không có ý định gây chiến với họ. Vì thế, không cần phải xây thêm căn cứ. Bằng không, phía Belarus và Nga sẽ đáp trả tương ứng" -Tổng thống Lukashenko nói.

"Chúng tôi là những người yêu hòa bình, không muốn chiến tranh… Tôi đã khẳng định hàng chục, thậm chí hàng trăm lần, rằng đàm phán vẫn tốt hơn phải đổ máu" - người đứng đầu nhà nước Belarus nhấn mạnh.

Ông Lukashenko cho biết thêm, dư luận thế giới đánh giá cao những biện pháp mà Belarus đang áp dụng nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực châu Âu.

Trước đó, Ba Lan đã đề nghị Hoa Kỳ triển khai lữ đoàn bọc thép trên lãnh thổ của họ và sẵn sàng chi trả mọi chi phí với khoảng một tỷ rưỡi đến hai tỷ đô la. Đề xuất này được đưa ra trong thỏa thuận giữa hai bên, ngoài khuôn khổ của NATO.