Tổng thống Belarus Lukashenko gọi Ukraine là 'rắc rối chung' của châu Âu

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko gọi Ukraine là "rắc rối chung" của châu Âu.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

“Chúng tôi có một vấn đề chung với các vị, có thể nói, rắc rối đó là Ukraine. Tôi biết nhân dân Ukraina rất rõ và tất cả những gì đang xảy ra ở Ukraine ngày hôm nay, họ không đáng phải chịu điều đó” - Spniknik Belarus dẫn lời ông Lukashenko.

Trong cuộc gặp với Andrea Victorin, người đứng đầu văn phòng đại diện của Liên minh châu Âu tại Belarus, nhà lãnh đạo Belarus đã kêu gọi Brussels góp phần ổn định cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo ông Lukashenko, EU phải có trách nhiệm với Kiev, nước này đã chọn con đường phát triển châu Âu, chứ không phải định hướng Belarus, Nga và Liên minh Kinh tế Á - Âu. Đồng thời, ông Lukashenko lưu ý rằng cuộc bầu cử tổng thống và Quốc hội vừa qua tại Ukraine đã giải quyết các vấn đề liên quan đến chính quyền nước này.

Hồi tháng Tư, ông Vladimir Zelensky trở thành Tổng thống Ukraine, hơn 73% cử tri đã bỏ phiếu cho ông. Ngày 22/7, Ukraina đã tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội bất thường. Theo dữ liệu mới nhất từ Hội đồng bầu cử trực tuyến của CEC “Người đầy tớ nhân dân”, sau khi kiểm tra một nửa phiếu bầu, đảng của Zelensky giành được khoảng 43% số phiếu.

tin mới

Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ đầu hàng tại Kharkov?

Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ đầu hàng tại Kharkov?

(Baonghean.vn) - Cục diện mặt trận căng thẳng tới mức Mỹ phải thừa nhận tình hình của lực lượng vũ trang Ukraine là ‘vô cùng tuyệt vọng’. Đặc biệt, tại thành phố Kharkov, quân đội Nga có thể phong tỏa Kharkov từ mọi phía, khiến Ukraine không thể bảo vệ được thành phố này và sẽ rút lui.

Tướng Cương: Chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Nga sẽ không đẩy Trung Quốc bước qua 'vạch đỏ' đối với châu Âu và Mỹ

Tướng Cương: Chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Nga sẽ không đẩy Trung Quốc bước qua 'vạch đỏ' đối với châu Âu và Mỹ

(Baonghean.vn) -Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc trong hai ngày 16-17/5 theo lời mời từ Chủ tịch Tập Cận Bình. Báo Nghệ An đã có cuộc phỏng vấn với PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an.

Chiến sĩ Nga kể về việc Ukraine biến bệnh viện tâm thần Kharkov thành cứ điểm

Chiến sĩ Nga kể về việc Ukraine biến bệnh viện tâm thần Kharkov thành cứ điểm

Quân đội Ukraine đã biến tòa nhà của bệnh viện tâm thần khu vực Kharkov ở làng Strelechya thành một cứ điểm và trong quá trình rút lui, chúng đã phá hủy tòa nhà - một tay súng cơ giới của cụm quân phía Bắc với biệt hiệu “Hunter” (Thợ săn), người đã tham gia giải phóng khu định cư này, nói.

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

(Baonghean.vn) - Fox News cho rằng, Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi. Theo đó, Nga đang tạo ra sức ảnh hưởng về mặt chính trị, còn Trung Quốc thâm nhập về kinh tế. Đây không chỉ là lời cáo buộc từ các đối thủ chính trị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, mà là thực tế.