Tổng thống Belarus Lukashenko gọi Ukraine là 'rắc rối chung' của châu Âu

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko gọi Ukraine là "rắc rối chung" của châu Âu.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

“Chúng tôi có một vấn đề chung với các vị, có thể nói, rắc rối đó là Ukraine. Tôi biết nhân dân Ukraina rất rõ và tất cả những gì đang xảy ra ở Ukraine ngày hôm nay, họ không đáng phải chịu điều đó” - Spniknik Belarus dẫn lời ông Lukashenko.

Trong cuộc gặp với Andrea Victorin, người đứng đầu văn phòng đại diện của Liên minh châu Âu tại Belarus, nhà lãnh đạo Belarus đã kêu gọi Brussels góp phần ổn định cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo ông Lukashenko, EU phải có trách nhiệm với Kiev, nước này đã chọn con đường phát triển châu Âu, chứ không phải định hướng Belarus, Nga và Liên minh Kinh tế Á - Âu. Đồng thời, ông Lukashenko lưu ý rằng cuộc bầu cử tổng thống và Quốc hội vừa qua tại Ukraine đã giải quyết các vấn đề liên quan đến chính quyền nước này.

Hồi tháng Tư, ông Vladimir Zelensky trở thành Tổng thống Ukraine, hơn 73% cử tri đã bỏ phiếu cho ông. Ngày 22/7, Ukraina đã tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội bất thường. Theo dữ liệu mới nhất từ Hội đồng bầu cử trực tuyến của CEC “Người đầy tớ nhân dân”, sau khi kiểm tra một nửa phiếu bầu, đảng của Zelensky giành được khoảng 43% số phiếu.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.