Tổng thống Brazil triệu tập họp khẩn vì biểu tình

Hãng AFP đưa tin ngày 21/6, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã triệu tập phiên họp nội các khẩn cấp sau khi ít nhất 1 triệu người tuần hành để yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ công và phản đối chi phí khổng lồ đăng cai Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá Thế giới World Cup 2014.

Nhật báo O Estado de Sao Paulo dẫn các nguồn tin cho biết nhà chức trách "lo sợ" người biểu tình tìm cách xông vào trụ sở Bộ Ngoại giao ở thủ đô Brasilia. Văn phòng tổng thống không bình luận gì về các thông tin trên.Cảnh sát dùng hơi cay giải tán người biểu tình trước tòa nhà Quốc hội ở Brasilia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ của Tổng thống Rousseff đang phải đối mặt với cuộc biểu tìnhđường phố lớn nhất tại quốc gia Nam Mỹ này trong vòng 20 năm qua khiến bà Rousseff phải hủy chuyến thăm Nhật Bản dự kiến trong tuần tới.

Truyền thông Brazil dẫn lời cảnh sát và các chuyên gia ước tính ít nhất 1 triệu người đã tuần hành ở 100 thành phố trên khắp đất nước có 194 triệu dân này.

Tối 20/6, lực lượng an ninh đã phải cố gắng lập lại trật tự tại nhiều thành phố, sử dụng hơi cay và đạn cao su để giải tán đám đông gây rối./.

Theo (Vietnam+) - ĐT