Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Singapore

(Baonghean.vn) - CNN vừa đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh xuống Singapore tối 10/6, 36 giờ đồng hồ trước khi hội nghị thượng đỉnh hết sức được mong đợi giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt đầu.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Chuyên cơ Không lực Một chở Trump đến Căn cứ không quân Paya Lebar của Singapore vào 8h21 tối theo giờ địa phương và được Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đón tiếp.

Trước đó hơn 5 giờ đồng hồ, Kim Jong-un cũng đã đến một sân bay thương mại của Singapore trên chiếc Boeing 747 của hãng Air China.

Khi được hỏi về cảm nhận của mình với hội nghị thượng đỉnh, Trump nói với ký giả “rất tốt” trước khi lên chiếc xe limousine và di chuyển về khách sạn.

Tổng thống Mỹ bay đến Singapore từ Canada, nơi ông tham dự một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt gây tranh cãi của nhóm G7 sau khi ông khởi xướng tranh chấp thương mại với một số đồng minh thân thiết nhất của Mỹ.

Kim Jong-un đã đến Singapore trước đó. Ảnh: Bộ Thông tin Truyền thông Singapore

Trong một buổi họp báo tại G7, Trump nói rằng ông cảm thấy lạc quan về cuộc gặp với Kim, là sự kiện gặp gỡ đầu tiên giữa một tổng thống Mỹ đương nhiệm và nhà lãnh đạo Triều Tiên. Tuy nhiên, ông cũng nói rõ rằng Kim có “cơ hội một lần”.

“Tôi cảm thấy rằng Kim Jong-un muốn làm điều gì đó tuyệt vời cho người dân của mình, và ông ta có cơ hội đó. Và ông ta sẽ không có thêm cơ hội lần nào nữa đâu”, Trump nói hôm 9/6.

Theo CNN

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762