Tổng thống Palestine thăm chính thức Trung Quốc

Mạng Tin tức Trung Quốc đưa tin sáng 5/5, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbasđã đến Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc ba ngày theo lời mời của Chủ tịch nước Tập Cận Bình.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Trung Đông đến Trung Quốc sau khi nước này có ban lãnh đạo mới.Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. (Nguồn: madhyamam.com)

Trong thời gian ở thăm, Tổng thống Mahmoud Abbas sẽ lần lượt có các cuộc hộiđàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Trung Quốc nhằm thảo luận sâu rộng về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, vấn đề Palestine và trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Trả lời báo chí trước chuyến thăm, Tổng thống Abbas cho biết chính trị là vấn đềquan trọng hàng đầu trong chuyến thăm Trung Quốc lần này của ông.

Ông sẽ hội đàm với các nhà lãnh đạo Trung Quốc về tình hình Palestine-Israel sau khi cục diện khu vực hiện nay phát sinh nhiều thay đổi, những thách thức mà Palestine phảiđối mặt và việc phát huy vai trò của các nước lớn, bao gồm có Trung Quốc trong vấn đề Palestine-Israel./.

Theo (Vietnam+) - ĐT