Tổng thống Poroshenko: Ukraine sẽ trở về châu Âu và dứt bỏ xiềng xích với Moskva

Tổng thống Petro Poroshenko, vào ngày diễn ra bầu cử Tổng thống ở Ukraine, đã đưa ra điều kiện để cuộc đối thoại song phương bình đẳng giữa Kiev và Moskva sẽ có thể diễn ra.
Sputnik/Press service of the president of Ukraine/
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Sputnik/Press service of the president of Ukraine/

"Từng bước một, chúng tôi sẽ tiếp tục đi theo con đường của riêng mình là trở về châu Âu và dứt bỏ xiềng xích với Moskva. Như đã hứa, từ ngày 1/4 sau khi hoàn thành tất cả thủ tục chính thức, sẽ chấm dứt cái gọi là thỏa thuận cơ bản với Moskva, thứ không thể loại bỏ tham vọng đế quốc của họ", ông Poroshenko viết hôm Chủ nhật (31/3( trên trang Facebook của mình.

Tổng thống Poroshenko cũng viết rằng "chỉ có sự chấm dứt xâm lược của Moskva, sự bảo đảm chắc chắn không lặp lại điều đó và khôi phục tôn trọng nguyên tắc của luật pháp quốc tế mới có thể mở ra cơ hội cho một cuộc đối thoại song phương, thực sự công bằng dựa trên sự tôn trọng vô điều kiện đối với chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine".

Theo kế hoạch của phía Ukraine, vào ngày 1/4/2019, Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa Liên bang Nga và Ukraine từ ngày 31/5/1997 sẽ chấm dứt. Đây là tài liệu cơ bản về quan hệ Nga - Ukraine, trong đó khẳng định quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: